VTV3: Gieo xuất hiện trên chương trình “Hạnh phúc là gì?” (Video)

Ngày 29/01/2022, Gieo đã xuất hiện trên kênh VTV3, chương trình “Hạnh phúc là gì?” với chủ đề: Người truyền cảm hứng trao tặng hạt giống yêu thương.

Hình ảnh các em nhỏ cùng với ba mẹ của mình vẽ, sáng tạo nên những phong bao lì xì hạt giống để tặng cho ông bà, thầy cô, người thân vào dịp tết. Các em còn viết thiệp để gửi gắm vào đó những lời chúc, lời yêu thương dịp đầu năm.

Chương trình được phát sóng đúng vào dịp đầu năm mới 2022, lan tỏa thông điệp: gieo hạt may mắn dịp đầu xuân, thay lì xì tiền bằng lì xì hạt giống. Thay vì tặng nhau tiền, chúng ta sẽ đóng gói những hạt giống nhỏ trong những phong bao thật đẹp để tặng cho nhau, các em nhỏ có thể tự chuẩn bị món quà để trao tặng hay lì xì cho người lớn. 

Bé Minh Thư chia sẻ: “Khi con trồng là con rất thích, ngày nào con cũng tưới nước và ngắm xem hạt đã nảy mầm chưa. Con muốn tặng hạt giống trong mấy chậu cây này cho mẹ con. Con chúc mẹ luôn mạnh khỏe, luôn bình an, luôn xinh đẹp và hạnh phúc ạ.”

Sau khi nhận được những lời chúc và món quà hạt giống từ con gái mình, mẹ bé Minh Thư có chia sẻ: “Khi được cô con gái bé bỏng tặng cho mình những món quà hạt giống, cảm xúc của mình rất là hạnh phúc, hai mẹ con đã cùng bắt đầu hành trình đi gieo hạt, cũng như là đợi chờ hạt giống đó nảy mầm, trưởng thành lên. Mình thấy rất là vui!”

Mỗi hạt giống là một lời chúc may mắn hay một mong ước mà người trao muốn tặng cho người nhận.

Bé Đào Ngọc Nguyên Phú có lời chúc gửi tới cô giáo cũ của mình: “Cô ơi, tết năm nay, con có món quà tặng cô là hạt giống. Cô hãy trồng nó nhé, để sau này nó nở ra hoa, ra lộc, mang mùa xuân đến mọi nhà.”

Lì xì Hạt giống là một ý tưởng có ý nghĩa đặc biệt với giáo dục, xã hội và môi trường:

  • Lì xì Hạt giống là một dự án giáo dục nhiều ý nghĩa đối với trẻ thơ.
  • Lì xì Hạt giống mang lại nhiều niềm vui và bớt đi những nỗi lo cho cả gia đình mỗi dịp xuân về.
  • Lì xì hạt giống cũng là cơ hội để chúng ta chiến thắng nạn ô nhiễm môi trường chỉ trong một thế hệ.
  • Lì xì Hạt giống hay Tết Gieo là những ý tưởng và văn hóa có thể xuất khẩu được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *