Gieo xuất bản Truyện Gieo: Sự tích Lì xì Hạt giống

Tết Canh Tý 2020, Gieo hân hạnh giới thiệu Truyện Gieo: Sự tích Lì xì Hạt giống – Cuốn truyện tranh đầu tiên mang đầy hoài bão và tự hào của Gieo.

“Truyện Gieo – Sự tích Lì xì Hạt giống” sẽ đưa bạn tới mảnh đất cổ tích thênh thang của Gieo – nơi ươm mầm những điều nhỏ xinh tươi đẹp cho trái đất này. Cuốn truyện là một tác phẩm đầy tính nhân văn về sự tôn trọng, tình yêu thiên nhiên và lòng nhân ái.

Gieo xuất bản Truyện Gieo: Sự tích Lì xì Hạt giống 1

“Truyện Gieo – Sự tích Lì xì Hạt giống” được “chắp bút” bởi anh Lương Ngọc Đức – Đồng sáng lập dự án Gieo, chị Bạch Thanh Nga cùng nhóm sáng tạo của Gieo – với ước mơ lan tỏa cảm hứng cho hàng tỷ hạt giống nhỏ sẽ có cơ hội nảy mầm, và bừng nở thành một người bạn của những đứa trẻ, hay một kỉ niệm của cả gia đình.

Bắt nguồn từ sự tích Lì xì bằng tiền – Gieo đã giới thiệu nhân vật quỷ Sui trong tác phẩm là một con quỷ rất hay sờ đầu trẻ em vào đêm giao thừa và làm bọn trẻ bị ốm và thường trở nên rất mạnh mẽ ở nơi có nhiều nỗi sợ. Vì vậy nhiều gia đình phải thức cả đêm để canh con quỷ. Ở một gia đình nọ, có một cặp vợ chồng già mãi mới có 1 đứa con và vì sợ con bị ốm nên phải thức đêm rất vất vả. Có 8 vị tiên đi qua thương đôi vợ chồng già liền biến thành 8 đồng tiền vàng nằm ở đầu giường của đứa bé. Nửa đêm khi quỷ Sui đến sờ đầu đứa trẻ thi bị ánh sáng lấp lánh của 8 đồng tiền vàng làm lóa mắt phải bỏ chạy. Đôi vợ chồng đem kể chuyện này với mọi người ở trong làng và từ đó mọi người thường tặng nhau những đồng tiền trong phong bao màu đỏ để xua đuổi quỷ Sui và tục lệ lì xì bằng tiền ra đời. Bị xua đuổi, hàng trăm năm trôi qua, quỷ Sui vẫn say giấc trong hang động, cho đến một ngày…

Cuốn truyện sẽ giáo dục cho trẻ em, và chính người lớn chúng ta về sức sống của những hạt giống của sự bình an và hạnh phúc – những điều đã luôn có trong mỗi chúng ta, đang chờ đợi để được chăm sóc và tưới mát để bừng nở thành những bông hoa làm đẹp cho đời.

Gieo xuất bản Truyện Gieo: Sự tích Lì xì Hạt giống 2

Toàn bộ hình ảnh trong truyện đều được vẽ và minh họa với màu sắc sáng sủa, ngôn ngữ trong sáng. Các nhân vật được khắc họa gần gũi, đặt tên thuần Việt và có những suy nghĩ, hành động tương đồng với các bạn nhỏ. Trước khi khép cuốn truyện lại, các bạn nhỏ còn được cùng Gieo giải đố, để tự ôn tập và ghi nhớ những tình tiết đã đọc, cũng như rút ra được những thông điệp mà Gieo muốn truyền tải qua “Truyện Gieo – Sự tích Lì xì Hạt giống”.

Gieo xuất bản Truyện Gieo: Sự tích Lì xì Hạt giống 3

Trong mỗi combo truyện được trao đến tay của các bạn nhỏ còn đươc tặng kèm một gói Lì xì Hạt giống để trẻ có thể thực hành ngay văn hóa gieo trồng sau khi đọc xong. Lì xì Hạt giống và gieo hạt đầu xuân đã được Gieo giới thiệu tới mọi người như là một lựa chọn khác cho lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân. Thay vì tặng nhau tiền, chúng ta sẽ tiết kiệm hạt giống rồi đóng gói trong những phong bao thật đẹp để tặng cho nhau. Khi thành công, ý tưởng sẽ giúp cho hàng tỷ hạt được gieo và hàng triệu cây được trồng mỗi năm.

Giống như bao truyện sự tích đã từng được được kể, cuốn truyện sẽ dẫn dắt độc giả qua nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều tình huống giúp trẻ phân biệt được tốt -xấu, thiện – ác. Tết Canh Tý năm nay, Gieo mong rằng các bậc phụ huynh có thể dành thời gian và cùng con đọc “Truyện Gieo – Sự tích Lì xì Hạt giống”, trao đổi và lắng nghe con chia sẻ về những điều trẻ suy nghĩ, rút ra được từ những trang sách. Từ đó xây dựng thói quen đọc sách tốt đẹp cho con em mình.

Gieo xuất bản Truyện Gieo: Sự tích Lì xì Hạt giống 4

Không chỉ dừng lại ở việc đọc và cảm nhận – Gieo mong muốn độc giả sẽ chia sẻ cuốn truyện tới nhiều bàn tay hơn nữa. Bởi những cuốn truyện được làm từ giấy. Và giấy là rừng, rừng sẽ rất buồn nếu phải nằm trên kệ sách của chúng ta sau khi đọc xong. Gieo hy vọng rằng cuốn truyện sẽ đánh thức những hạt giống của bình an và hạnh phúc đã luôn sẵn có trong chúng ta!

Gieo xuất bản Truyện Gieo: Sự tích Lì xì Hạt giống 5

Đặt mua “Truyện Gieo – Sự tích Lì xì Hạt giống” tại: https://trao.com.vn/san-pham/truyen-gieo-su-tich-li-xi-hat-giong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *