Giải thích ý nghĩa bức tranh trên Hộp quà Trống đồng

Tại Trao Gourmet & Gifts, Mỗi sản phẩm chúng tôi sáng tạo đều gắn liền với hình ảnh, câu chuyện và thông điệp về hạnh phúc.

Giải thích ý nghĩa bức tranh trên Hộp quà Trống đồng 1

Với suy nghĩ “muốn nhìn thấy tương lai, hãy ghé thăm quá khứ”, chúng tôi đã dành nhiều thời gian để đến đây tìm hiểu về giá trị hạnh phúc trong văn hoá và lịch sử quê hương mình. Trong hành trình ấy, chúng tôi đã tìm thấy hình ảnh của trống đồng – được xem là di sản đẹp nhất trong tinh hoa văn hoá người Việt.

Đối với chúng tôi, các hoạ tiết trên mặt trống đồng là một bức tranh hạnh phúc hoàn mỹ khi con người biết tìm đến sự tĩnh lặng, giao hoà với trời đất, khi con người biết trân trọng và sống hoà hợp với thiên nhiên. Vì vậy, những đường nét hoạ tiết ấy đã được chúng tôi lựa chọn và sáng tạo lại theo phong cách hiện đại hơn nhưng vẫn đậm chất Việt Nam. Nhờ đó, những giá trị hạnh phúc suốt hàng ngàn năm của người Việt sẽ tiếp tục được lưu giữ và trao tặng đến bạn qua hộp quà cũng như trên các thiết kế sản phẩm của chúng tôi năm nay.

Giải thích ý nghĩa bức tranh trên Hộp quà Trống đồng 2

Giải thích ý nghĩa bức tranh trên Hộp quà Trống đồng 3

Tầng thấp nhất của bức tranh là hoạ tiết trang trí kỷ hà được người Việt xưa sử dụng từ hàng nghìn năm trước. Tiếp đến là hoạ tiết hình tròn tượng trưng cho bầu ngực của người phụ nữ thể hiện nét văn hoá phồn thực của người Việt Nam. Tầng thứ ba là hình ảnh hạt giống mọc lên từ mặt đất, qua bàn tay lao động chăm chỉ của con người trở nên sinh sôi nảy nở, tạo nên nguồn sống.

Giải thích ý nghĩa bức tranh trên Hộp quà Trống đồng 4

Bên cạnh đó, những hình ảnh thân quen của làng quê Bắc Bộ là điểm nhấn trong bức tranh. Đó là cây đa, là giếng nước, là luỹ tre đầu làng, là một ngày lao động của người nông dân như chăn trâu, tát nước đầu đình. Đó là trò chơi dân gian được yêu thích như trồng hoa hái nụ, đấu vật, đàn ca sáo nhị. Tất cả hình ảnh đó không chỉ thể hiện một cuộc sống cân bằng giữa lao động và vui chơi của người dân mà còn thể hiện phần nào linh hồn của làng quê Việt.

Giải thích ý nghĩa bức tranh trên Hộp quà Trống đồng 5

Các tầng hoạ tiết tiếp theo là một chuỗi những hình ảnh đặc trưng của Việt Nam. Đó là hình ảnh bông lúa và hoa sen. Bông lúa thể hiện nét đẹp của nền nông nghiệp lúa nước lâu đời của người Việt, bông sen là biểu tượng của Phật Giáo, hiện thân cho cái đẹp “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Gắn liền với bông sen là hình ảnh của sóng nước, thể hiện sự tĩnh lặng trong tâm hồn. Tầng trên cùng là hình ảnh bầu trời với những giọt mưa mang lại sự sống cho cây cối và muôn loài.

Tầng cao nhất của bức tranh là hình ảnh ngôi sao 14 cánh tượng trưng cho mặt trời xen lẫn cùng cầu vồng rực rỡ. Giữa các tia mặt trời là hình ảnh hoạ tiết đuôi công, tượng trưng cho âm dương hoà hợp. Trên bầu trời ấy là đàn chim Lạc với dáng thanh mảnh đang vút bay, thể hiện nguồn năng lượng dồi dào và ý chí mạnh mẽ vươn xa.

Bức tranh cũng là thông điệp của chúng tôi muốn gửi đến các bạn trong dịp năm mới. Chúc cho mỗi chúng ta sẽ có một cuộc sống cân bằng và an lạc.

 

Các bạn có thể xem thêm thông tin về Hộp quà Trống Đồng của Trao tại:

– Trao Gourtmet & Gifts: https://trao.com.vn/

– Quà Tết: https://trao.com.vn/shop/qua-tet/

– Hotline: 0904907252 – 0915954939

– Địa chỉ: 23N2 ngõ 30 Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội.

– Email: hello@trao.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *