[GD&TĐ] Tết rất “khác” với lì xì hạt giống

GD&TĐ – Sáng nay, báo Giáo dục và Thời đại đồng hành lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Thiết kế Lì Xì hạt giống lần thứ 2- Tết 2020 đã được diễn ra tại trường Marie Curie.

[GD&TĐ] Tết rất “khác” với lì xì hạt giống 1

Cuộc thi thiết kế Lì Xì khép lại trước dịp Tết cổ truyền của dân tộc.

Tết Gieo là sự kiện Tổng kết và trao giải Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống Lần thứ 2 – Tết 2020. Cuộc thi khuyến khích Lì xì Hạt giống và Gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống Lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân.

Cuộc thi khuyến khích mọi người cùng tiết kiệm hạt giống sau mỗi lần ăn hoa quả, viết lời chúc thật hay và tự tay làm những phong bao thật đẹp đựng hạt giống rồi gửi tặng cho người thân vào dịp đầu năm mới. Khi thành công, mỗi năm Lì xì Hạt giống sẽ giúp hàng tỷ hạt giống được gieo, hàng triệu cây được trồng và hàng triệu người được truyền cảm hứng để trở thành người yêu thiên nhiên và tử tế hơn.

Sự kiện sẽ là một Ngày hội gieo trồng, giúp người tham gia hiểu hơn về giá trị của hạt giống và Lì xì Hạt giống, thực hành văn hóa gieo may mắn và cho đi. Một điểm nhấn rất thú vị của sự kiện này là Phiên chợ Trao. Trong phiên chợ này, mọi người có thể dùng những hạt giống mà mình đã tiết kiệm và những món quà nhỏ để trao tặng cho bạn bè, người thân hoặc một người mà bạn không quen. Bởi vì hạt giống của may mắn bắt đầu từ sự cho đi một cách vô tư.

[GD&TĐ] Tết rất “khác” với lì xì hạt giống 2

 8h sáng nay, lễ trao giải cuộc thi thiết kế Lì Xì hạt giống lần thứ 2 được chính thức bắt đầu.

[GD&TĐ] Tết rất “khác” với lì xì hạt giống 3
 Buổi lễ có sự tham dự của rất đông các bạn học sinh bậc mần non và tiểu học.
[GD&TĐ] Tết rất “khác” với lì xì hạt giống 4
Sự kiện được 102 trường học và tổ chức giáo dục tham gia.
[GD&TĐ] Tết rất “khác” với lì xì hạt giống 5
Giải thưởng của cuộc thi là sách, là quà bánh, là những khóa học nghệ thuật hay là những chuyến đi nghỉ cuối tuần ở ngoại ô. Đó là những tình cảm chân thành và giản dị từ Ban tổ chức và các nhà tài trợ gửi tới những thí sinh tham gia, khuyến khích mọi người cùng làm một điều nhỏ bé và xinh đẹp cho chính mình, cho gia đình mình và cho trái đất này.
[GD&TĐ] Tết rất “khác” với lì xì hạt giống 6
Hình ảnh các em nhỏ tại phiên chợ “Trao”.
[GD&TĐ] Tết rất “khác” với lì xì hạt giống 7
Các em nhỏ nô nức khám phá chợ “Trao”.
[GD&TĐ] Tết rất “khác” với lì xì hạt giống 8
Ngay sau buổi lễ các bạn trẻ hào hứng với phiên chợ “Trao” .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *