Báo Giáo dục & Thời đại: Cuộc thi “Thiết kế lì xì hạt giống – Tết 2019” khuyến khích nét đẹp văn hóa đầu xuân

Báo Giáo dục & Thời đại: Cuộc thi “Thiết kế lì xì hạt giống – Tết 2019” khuyến khích nét đẹp văn hóa đầu xuân 1

Trong cuộc thi này, các em học sinh sẽ tự tay thiết kế lì xì hạt giống để tặng cho gia đình và bạn bè nhân dịp Tết đến. Đặc biệt hơn nữa, những phong bao lì  xì này được GIEO chọn lọc và triển lãm tại Ngày hội Tết GIEO – Hà Nội vào tháng 1 năm 2019.

Một trong những điểm đặc biệt của “lì xì hạt giống” là nó sẽ giúp cho những em bé có thể lì xì người lớn. Thay vì bị động ngồi chờ người lớn đưa tiền lì xì như mọi năm thì giờ đây những em bé có thể chủ động trao tặng những hạt giống mà các em đã tiết kiệm được cho người lớn.

Báo Giáo dục & Thời đại: Cuộc thi “Thiết kế lì xì hạt giống – Tết 2019” khuyến khích nét đẹp văn hóa đầu xuân 2

Mỗi hạt giống lại mang trong đó một ý nghĩa thật đẹp. Con có thể tặng cho ông hạt đu đủ để mong ông luôn nhiều sức khỏe, tặng cho bố hạt dưa hấu tượng trưng cho may mắn, tặng cho mẹ hạt gạo tượng trưng cho no đủ, tặng cho anh chị hạt đậu tượng trưng cho học hành đỗ đạt. Con cũng có thể tặng bao hạt giống ý nghĩa khác cho những vị khách đến nhà.

Những hạt giống này sẽ được cả gia đình gieo trồng. Nếu tất cả chúng ta cùng gieo hạt đầu xuân thì mỗi năm mỗi đứa trẻ sẽ có thêm 1 khu vườn nhỏ, mỗi gia đình sẽ có thêm những kỷ niệm vui bên những cái cây dần lớn lên mỗi ngày, và nước Việt sẽ có thêm nhiều triệu cây xanh mới.

Cuộc thi Thiết kế Lì xì hạt giống đã được sự ủng hộ và tham gia của 15 trường học tại nhiều trường học trên khắp cả nước, tính đến ngày 10/12/2018. Các bài dự thi của các em đã được ban tổ chức triển lãm lần đầu tiên vào ngày 1 tháng 12 tại công viên ùa xuân Ecopark, tại đây các em nhỏ cũng được tự tay thiết kế lì xì hạt giống để mang về tặng ông bà bố mẹ. Ban tổ chức tiếp tục nhận các bài dự thi của các trường học trước ngày 15/1/2019.

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/tre/cuoc-thi-thiet-ke-li-xi-hat-giong-tet-2019-khuyen-khich-net-dep-van-hoa-dau-xuan-3969560-c.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *