Thưởng thức những que kem Hibiscus chanh vàng vào thời tiết nóng bức thì thật là tuyệt vời.
Vào những buổi chiều ngày hè, tôi thường ngồi bên lề đường nhìn ngắm lũ trẻ trong phồ chơi đùa. Khi thời tiết trở nên nóng nực, mồ hôi vã ra như tắm, tôi thường tìm những xe kem bán dạo để mua cho lũ trẻ những que kem mát lạnh. Nhưng khi thời tiết trở nên nóng bức hơn, thật khó để mang về được những que kem nguyên vẹn. Lúc đó một ý nghĩ chợt nảy lên trong đầu và tôi đã vào bếp để tự tạo nên những que kem của chính mình.
Hương vị tinh tế và thanh mát của những đài quả khô Hibiscus và vị chua chua của chanh tây đã tạo nên những que kem chua mát thật ngon. Còn màu sắc thì thật là tuyệt vời.
Nguyên liệu:
- 3 chén nước.
- 1 chén đường.
- 1 chén đài quả khô.
- 1/2 chén nước chanh tây.
Cách làm:
- Chuẩn bị một cái nồi nhỏ, cho nước vào đường vào, khoắng đều cho tới khi đường tan hết.
- Đun đài quả khô trong nước đường tại nhiệt độ trung bình.
- Để nguội ở nhiệt độ phòng. Khuấy đều với nước chanh tây.
- Chắt dung dịch vào khuôn paleta hoặc cốc nhựa hoặc cốc giấy nhỏ.
- Làm lạnh khoảng 35 đến 40 phút trước khi cắm que gỗ.
- Tiếp tục làm lạnh trong 3 giờ tiếp theo.
Chúc các bạn thành công !
Bài viết được dịch và biên tập từ 1 website nước ngoài. Các bạn có thể xem link gốc của bài viết tại: http://www.lacocinadeleslie.com/2012/07/paletas-de-jamaica-y-limon-she-madeella.html
Vì được dịch từ 1 website nước ngoài nên bài viết có thể có đôi chỗ chưa chính xác về mặt ngôn ngữ hoặc các nguyên liệu có trong bài viết có thể không giống hoàn toàn với nguyên liệu có sẵn tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, Trao hy vọng, bài viết sẽ cũng cấp 1 ý tưởng mới hoặc phương pháp để các bà nội trợ tài năng có thể làm ra những món ngon tương tự.
Trao group sưu tầm