Mùa hè nắng nóng mà có thêm món ăn thanh dịu để nhấm nháp thì còn gì tuyệt vời hơn nhỉ? Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách làm gỏi cuốn chay ăn kèm nước chấm Hồng hoa Hibiscus nhé!
Chỉ cần 10 phút, một món ăn truyền thống cực kì dễ làm, ngon lành mà lại hoàn toàn tự nhiên và không dầu mỡ.
Nguyên liệu:
Cà rốt thái chỉ
Đậu đỏ dài cắt khoảng 10cm
Củ đậu thái chỉ
Bắp cải thái chỉ
Dưa chuột cắt miếng dài
Bánh đa cuốn
Rau sống, thảo mộc tươi như bạc hà, rau mùi, húng quế…
Nguyên liệu cho nước chấm:
1 thìa giấm
1 nhúm muối biển
3 đài quả Hồng hoa thái nhỏ
½ trái chanh
1 thìa tương
1 ớt đỏ thái lát
1 lát gừng băm nhỏ
Vài hạt lạc rang xắt nhỏ
Cách làm:
1. Nhúng nhanh bánh đa vào nước ấm sao cho đều và trải ra cho mềm (khoảng 10 – 20 giây)
2. Nước chấm: Cho tất cả nguyên liệu vào bát nước chấm, nêm vừa ý
3. Cho dưa chuột, cà rốt, bắp cải, rau sống… theo ý thích lên bánh đa, có thể kèm thêm đài quả Hồng hoa tươi để tạo vị chua tự nhiên
4. Cuốn thật chặt, chấm nước và măm măm thôi nào!
Chúc các bạn thành công 😀
Trao group sưu tầm