Buổi chia sẻ về ‘khởi nghiệp bền vững’ cùng sinh viên Trường Ngee Ann Polytechniques (Singapore) và Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong khuôn khổ của chương trình TF Scale 2024, Đại học Quốc gia Hà Nội và Ngee Ann Polytechniques (Singapore) đã mời Đồng sáng lập Trao Group – anh Lương Ngọc Đức tới chia sẻ về chủ đề về khởi nghiệp bền vững cho sinh viên 2 trường. Buổi chia sẻ đã được diễn ra trong không khí ấm cúng với rất nhiều nội dung thú vị về môi trường, kinh tế, khởi nghiệp và thiên nhiên. Bên cạnh các nội dung được trao đổi, các bài hát dân ca của cả 2 nước cũng đã được vang lên.

Sau buổi chia sẻ, các bạn sinh viên đã có thêm những góc nhìn mới mẻ về chủ đề. Ví dụ như, trách nhiệm của xã hội của doanh nghiệp không thể chờ tới khi có lợi nhuận rồi mới làm. Chúng ta cần đưa nó vào từng hoạt động nhỏ, vào từng hơi thở của doanh nghiệp. Và nếu mỗi doanh nghiệp đều thực hiện trách nhiệm xã hội theo cách đó, thì chúng ta sẽ không còn cần tới các hoạt động CSR nữa, vì đó là luôn là chuyện đương nhiên.

Các câu chuyện khởi nghiệp của Trao Group cũng đã được chia sẻ với các sản phẩm mang lại nhiều đóng góp tích cực cho môi trường như sách, hạt giống và âm nhạc. Rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra khiến cho buổi thảo luận trở nên vô cùng sôi nổi. Sau 2 giờ, chương trình đã kết thúc với rất nhiều niềm vui, nụ cười và tình bạn. Trao Group đã chuẩn bị rất nhiều phần quà ý nghĩa để tặng các bạn tham gia.

Buổi chia sẻ về 'khởi nghiệp bền vững' cùng sinh viên Trường Ngee Ann Polytechniques (Singapore) và Đại học Quốc gia Hà Nội 1

Học sinh và thầy cô giáo 2 trường chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả

Giới thiệu về TF Scale:

TF Scale 2024 là chương trình trao đổi sinh viên dành cho sinh viên các nước khu vực Đông Nam Á được tài trợ bởi quỹ Temasek với mục đích bồi dưỡng và tăng cường khả năng lãnh đạo, khả năng hội nhập và phát triển các kỹ năng mềm trong tương lai cho sinh viên; đồng thời nâng cao hiểu biết, khả năng nhận thức và giải quyết các vấn đề của cộng đồng. Chương trình bao gồm các hoạt động trên lớp (workshops, presentation…) và các hoạt động tham quan thực tế, khám phá, tìm hiểu các di sản, văn hóa, du lịch của Việt Nam và Singapore.

Sinh viên được tuyển chọn sẽ tham gia chương trình kéo dài 27 ngày cùng với 30 sinh viên từ trường Ngee Ann Polytechnic, Singapore tại Singapore và Việt Nam.

Theo Trao 

viVietnamese