Báo Phụ nữ Việt Nam: Kêu gọi gieo hạt giống, lan tỏa tình yêu thiên nhiên trong ngày khai trường

Hưởng ứng chiến dịch “Trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm”, dự án xã hội Gieo đã đề xuất chiến dịch “Cùng gieo hạt ngày khai trường” tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Báo Phụ nữ Việt Nam: Kêu gọi gieo hạt giống, lan tỏa tình yêu thiên nhiên trong ngày khai trường 1

Gieo rất vui mừng khi được Báo Phụ nữ Việt Nam đưa tin về lời kêu gọi gieo hạt, thay cho thả bóng bay dịp khai trường 2022:

“Năm 2020, một trong những lá thư của Gieo đã nhận được phản hồi từ Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Tài Nguyên Môi Trường. Theo đó, Cục Thông tin Cơ sở của Bộ Thông tin và Truyền thông đã tham gia cùng Gieo trong vai trò đồng tổ chức Cuộc thi Thiết kế Lì xì Hạt giống – Tết 2020.

 

Báo Phụ nữ Việt Nam: Kêu gọi gieo hạt giống, lan tỏa tình yêu thiên nhiên trong ngày khai trường 2

Từ sáng kiến của Gieo, các em học sinh tiểu học đã cùng nhau gieo hạt

trong ngày khai giảng dịp đầu năm học mới 05/09/2020

Năm 2022 là năm thứ ba liên tiếp dự án Gieo gửi thư cho Chính phủ để chia sẻ về các sáng kiến cho thiên nhiên và môi trường. Hưởng ứng chiến dịch “Trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm” đến hết năm 2025 do Chủ tịch nước phát động, dự án đề xuất chiến dịch “Cùng gieo hạt ngày khai trường” tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Bộ G&ĐT Nguyễn Kim Sơn.

Báo Phụ nữ Việt Nam: Kêu gọi gieo hạt giống, lan tỏa tình yêu thiên nhiên trong ngày khai trường 3

Lá thư tay của anh Lương Ngọc Đức – đồng sáng lập dự án xã hội Gieo gửi tới Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

Đại diện dự án, anh Lương Ngọc Đức chia sẻ: Là năm đầu tiên các em nhỏ được đi học trở lại sau đại dịch, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng ta cùng tạo nên một sự khởi đầu mới. Trong dịp khai trường năm nay, nếu mỗi em tiết kiệm hạt sau mỗi lần ăn hoa quả rồi đem gieo những hạt ấy với bao ước mơ và hy vọng thì sẽ có nhiều ý nghĩa đẹp theo truyền thống làm nông của người Việt.

Hơn nữa, khi 25 triệu học sinh và sinh viên Việt Nam cùng thực hiện thì mỗi năm sẽ có hàng tỷ hạt được gieo, hàng triệu cây được trồng và nhiều em nhỏ cũng sẽ được truyền cảm hứng để trở thành người yêu thiên nhiên và tử tế hơn. Nét văn hóa này cũng có thể trở thành một sự đổi mới phù hợp cho hoạt động thả bóng bay – vốn là một hoạt động có thể gây nhiều tổn hại cho môi trường.

Báo Phụ nữ Việt Nam: Kêu gọi gieo hạt giống, lan tỏa tình yêu thiên nhiên trong ngày khai trường 4

Hình ảnh các em học sinh tại Hà Nội được nhận những túi hạt giống xinh xắn từ dự án Gieo

Bên cạnh việc gửi thư cho Chủ tịch nước và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, dự án xã hội Gieo cũng gửi thư kêu gọi tham gia chương trình tới hơn 119 trường học và 240 thầy cô giáo trên khắp mọi miền tổ quốc. Mỗi lá thư được gửi đi sẽ là một niềm hy vọng được gieo xuống với ước mơ nảy mầm thành một Việt Nam xanh tươi cho thế hệ hôm nay và mai sau.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *