[Báo Công lý] Gieo yêu thương bằng lì xì hạt giống

Lì xì Hạt giống và gieo hạt đầu xuân như là một lựa chọn khác cho truyền thống lì xì bằng tiền và hái lộc đầu xuân. Với ý tưởng này khi thành công sẽ giúp hàng tỷ hạt giống được gieo và hàng triệu người được truyền cảm hứng yêu thiên nhiên

Nhằm nhân rộng ý tưởng và lan tỏa đến với cộng đồng, Công ty cổ phần phát triển nghỉ dưỡng Ngoại ô và Báo Giáo dục và Thời đại đồng tổ chức Cuộc thi thiết kế Lì xì hạt giống 2020. Cuộc thi có thể thay đổi văn hóa cho đi.  Khi trẻ em được chủ động trao lì xì cho ông bà, bố mẹ và những người thân yêu của mình thay vì bị động chờ tiền mừng tuổi như mọi năm. Sự sáng tạo của các bạn nhỏ cũng sẽ được khuyến khích khi các em tự tay thiết kế những phong bao lì xì và viết lời chúc với các chủ đề khác nhau: Lì xì hạt giống củ cải tượng trưng cho sức khỏe, hạt dưa hấu tượng trưng cho may mắn hay hạt cải mơ tượng trưng ước mơ.

[Báo Công lý] Gieo yêu thương bằng lì xì hạt giống 1

Ban tổ chức giới thiệu chương trình (Ảnh: Đức Duy)

Chia sẻ về cuộc thi này, ông Lương Ngọc Đức, Đồng sáng lập Gieo – Nghệ thuật Trao hạt May mắn chia sẻ: “Cuộc thi năm nay sẽ nhấn mạnh hơn vào sự phối hợp giữa nhà trường và gia đình trong việc hình thành thói quen gieo trồng cho trẻ. Thông qua các trường học, cuộc thi năm nay sẽ được mở rộng đối tượng tham dự tới các gia đình, phụ huynh và các thầy cô giáo. Để khi các em mang những lì xì hạt giống mà các em tự làm về nhau trong niềm vui và sự tự hào để tặng cho bố mẹ và người thân; thì những món quà tương tự do bố mẹ làm cũng đã được chuẩn bị để trao tặng cho các em”.

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng mong muốn lì xì hạt giống hy vọng giáo dục tinh thần gieo trồng may mắn bằng cách trao đi. Đồng thời, giáo dục một đứa trẻ hiểu rằng may mắn có thể gieo trồng được. Nếu con muốn có sức khỏe hay tiền bạc, con đều có thể tự gieo trồng được bằng đôi tay của mình. Tạo một sân chơi để phát triển sự sáng tạo và nâng cao nhận thức của học sinh về vấn đề môi trường. Điều này cũng góp phần tạo dựng hình ảnh thương hiệu Trường học “thân thiện với môi trường”; Tạo sự khác biệt cho Trường khi giúp học sinh thực hành văn hóa cho đi nhiều hơn.

Nguồn: https://congly.vn/xa-hoi/giao-duc/gieo-yeu-thuong-bang-li-xi-hat-giong-325414.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *