Bán “thuốc phiện” hợp pháp

Bán "thuốc phiện" hợp pháp 1

Hôm nay, tớ lại chuyển món viết về chủ đề kinh doanh cho vui.
 
Một quan sát rất thú vị là việc kinh doanh các chất gây nghiện từ lâu đều bị xem là bất hợp pháp hoặc phải chịu sự quản lý chặt chẽ từ chính phủ.
Lý do chính của việc này là bởi vì các chất gây nghiện sẽ đánh vào điểm yếu của tâm trí con người, tạo nên sự thèm khát. Và từ đó, người kinh doanh có thể trục lợi.
 
Tuy nhiên, việc kinh doanh ngày nay lại cho phép các doanh nhân được tạo ra các chất gây nghiện một cách hợp pháp. VD: Mạng xã hội Facebook hay Tiktok với những thuật toán tinh vi đã làm người sử dụng thường xuyên phải sử dụng nó nhiều giờ mỗi ngày.
 
Không chỉ có mạng xã hội mà còn có các hãng công nghệ, thời trang đều đang tạo ra những cơn nghiện cho sản phẩm của họ.
Những ‘chất gây nghiện’ này được xem là hợp pháp và những người tạo ra chất gây nghiện đó được xem là doanh nhân thành đạt, thay đổi thế giới.
 
Tương lai, các doanh nhân này sẽ tiếp tục tạo ra những ‘chất gây nghiện’ mới, hút cạn tâm hồn con người, rồi kiếm về cho các cổ đông hàng nghìn tỷ đô la.
Không Chính phủ nào thực sự quan tâm tới việc kiểm soát các ‘chất gây nghiện’ này. Vì vậy, chúng ta cần tỉnh thức để tâm hồn của mình không bị ‘ăn thịt’ rồi đem bán cho mấy Công ty kiểu này.
 
Và nếu bạn là một người khởi nghiệp thì cũng cần hiểu về sản phẩm mình bán. Không phải sản phẩm nào kiếm được nhiều tiền, cũng là một sản phẩm đóng góp nhiều hơn cho hạnh phúc con người. Yeh ?
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *