Quà Tết tặng mẹ chồng – nỗi lo của các nàng dâu Việt

Chia sẻ:

Mỗi dịp Tết đến, các nàng dâu Việt lại lo lắng tìm kiếm quà Tết tặng mẹ chồng để giúp mình “ghi điểm” hơn trong mắt mẹ. Hãy cùng tham khảo một số gợi ý quà Tết hay và ý nghĩa dưới đây nhé:

Khi quà Tết tặng mẹ chồng là thực phẩm

Thực phẩm là một phần thiết yếu trong cuộc sống vì vậy rất nhiều nàng dâu chọn thực phẩm để tặng mẹ chồng. Tuy nhiên, Khi các nàng dâu chọn quà Tết là thực phẩm cần lưu ý một số điểm quan trọng. Thứ nhất, thực phẩm bạn mua phải đảm bảo rằng đó là món mà mẹ chồng bạn thích. Tiếp theo, bạn cần chú ý về đặc tính và lợi ích của thực phẩm đó. Vì quà Tết không chỉ mang ý nghĩa về vật chất mà đó còn mang giá trị lớn về tinh thần nên những sản phẩm bạn chọn phải là những thực phẩm tốt và bồi bổ sức khoẻ. Ví dụ bạn nên tặng mẹ chồng những sản phẩm giúp chống lão hoá, tăng cường hỗ trợ tim mạch như trà giúp điều chỉnh huyết áp, sữa cho là người già, sâm bổ dưỡng... Một lưu ý nhỏ nữa mà nhiều nàng dâu thường không chú ý đến đó là những người cao tuổi thường tiếc tiền khi biết giá trị của món quà. Chính vì vậy nếu mẹ chồng bạn một người tiết kiệm, đừng dại “khai báo” thật giá trị của món quà Tết tặng mẹ chồng nhé.

https://sw001.hstatic.net/6/06cd9571ab591d/qua-bieu-tet_compact.jpg

Khi quà Tết tặng mẹ chồng là để “tân trang” hình thức

Các bà mẹ chồng cũng sẽ rất vui lòng khi bạn cũng để ý quan tâm đến vẻ đẹp bên ngoài của mẹ. Vì phụ nữ dù có lớn tuổi vẫn thích và có mong muốn được làm đẹp. Chính vì vậy bạn có thể mua quà Tết cho mẹ chồng là những món quà giúp chăm chút hình thức cho mẹ. Đó có thể là cây son hợp màu với lứa tuổi của mẹ; chiếc chì kẻ mày hợp với màu tóc mẹ vừa đi nhuộm về, là chiếc áo dài mới để mẹ mặc diện Tết. Khi nhận được những món quà Tết ý nghĩa từ bạn, chắc chắn mẹ chồng sẽ nghĩ trong bụng “Sao con dâu mình tâm lý thế!”. Bạn thấy không, chỉ cần những quan tâm và để ý nhỏ thôi cũng sẽ khiến món quà Tết bạn tặng trở nên thật ý nghĩa rồi.

https://sw001.hstatic.net/8/120f0e0aced88a/qua_tet_15_compact.jpg

https://sw001.hstatic.net/10/120eb87cb7b781/qua_tet__60__compact.jpg

Khi quà Tết tặng mẹ chồng mang giá trị tinh thần

Đôi khi quà Tết không cần phải quá cầu kì và vật chất, chỉ cần sự khéo léo ghi nhớ của bạn về những sở thích của mẹ chồng là bạn đã có thể dành tặng những món quà Tết tinh thần thật nhiều ý nghĩa. Một số gợi ý hay ho dành cho bạn như sau: bạn có thể tặng mẹ chồng những chiếc đĩa tập hợp những bài hát mà mẹ chồng yêu thích, hoặc tặng bà những quyển sách văn thơ, mua tặng bà vé đi xem chương trình ca nhạc bà yêu thích… Những món quà này tuy không nặng về vật chất chắc chắn sẽ khiến mẹ chồng bạn cảm động. Nếu bạn khá giả hơn, bạn có thể tặng mẹ một chuyến đi du lịch cùng với gia đình bạn. Đó sẽ là món quà Tết tặng mẹ chồng rất ý nghĩa, giúp mẹ vừa vui lại vừa giúp gắn kết them tình cảm gia đình. 

https://sw001.hstatic.net/9/120ea0366bb5bb/qua_tet_5_compact.jpg

https://sw001.hstatic.net/9/120e81cd152842/qua_tet_2_compact.jpg

Khi quà Tết tặng mẹ chồng phục vụ cho nhu cầu lao động

Mới nghe có thể thấy lạ, nhưng nhiều người lớn tuổi lại rất thích các hoạt động chân tay như dọn dẹp nhà cửa hay chăm sóc vườn tược. Hiểu được sở thích lành mạnh này của mẹ, bạn có thể tìm mua quà Tết là những vật dụng lao động giúp tiết kiệm sức mà lại phù hợp với nhu cầu mẹ chồng. Nếu mẹ thích dọn dẹp nhà cửa, hãy gây bất ngờ cho mẹ với cây lau nhà đa năng. Nếu mẹ thích nấu nướng, những tặng phẩm về dụng cụ nhà bếp có thể khiến mẹ cười mãn nguyện. Nếu mẹ thích trồng cây, bạn có thể mua cây và dung cụ làm vườn để mẹ có thể tận hưởng thú vui của mình. Tuy nhiên, bạn nên tuyệt đối lưu ý và tế nhị khi quyết định tặng mẹ chồng những món quà Tết phục vụ cho nhu cầu lao động này, do bởi nếu không khéo thì bạn sẽ dễ rơi vào thế “tình ngay lý gian” khi bị quy kết là có ý muốn mẹ chồng làm “ô-sin bất đắc dĩ”.

https://sw001.hstatic.net/12/120ef4aa93361c/qua_tet_11_compact.jpg

https://sw001.hstatic.net/10/120e8ea2df2d19/qua_tet_3_compact.jpg

Trên đây là những gợi ý vô cùng có ích giúp bạn tìm kiếm được món quà Tết tặng mẹ chồng thật ưng ý. Tuy nhiên trước khi tặng, bạn nhớ khéo léo tìm hiểu về tâm tư và sở thích của mẹ nhé. Vì quà Tết chỉ thực sự có ý nghĩa khi bạn trao gửi cả tấm lòng mình. Hãy tin tôi đi: “Một trái tim chân thành sẽ là sức mạnh để sản sinh và lan toả niềm vui bất diệt” 

Chúc bạn chọn được món quà Tết phù hợp cho mẹ chồng.

Theo Roselle biên tập