CHỌN MUA BÁNH, MỨT, KẸO NGON VÀ AN TOÀN NGÀY TẾT

Chia sẻ:

Mỗi dịp Xuân về, nhà nhà không thể thiếu những khay bánh mứt kẹo ngày Tết. Trên thị trường có quá nhiều loại bánh kẹo tràn lan kém chất lượng khiến người tiêu dùng đau đầu lựa chọn làm thế nào để có thể chọn cho mình những sản phẩm vừa ngon, hợp túi tiền lại đảm bảo chất lượng. Dưới đây là một số mẹo chọn bánh kẹo dành cho các chị em:

Cách chọn mua mứt
Khi chọn mua mứt, người tiêu dùng nên chọn loại có bao bì và còn nguyên vẹn, có nhãn hiệu và xuất xứ rõ ràng, trên bao bì có ghi rõ thành phần, hạn sử dụng, địa chỉ cơ sở sản xuất đã được chứng nhận về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm. Bạn nên mua mứt ở những nơi có thể đảm bảo về chất lượng hàng hóa như: siêu thị, đại lý, các quầy bán hàng uy tín lâu năm...

Người tiêu dùng nên lựa chọn mua hàng tại các địa chỉ tin cậy

Hiện trên thị trường bán lẻ cũng như các trang web, quảng cáo rất nhiều các loại mứt hand made, mứt Tết nhà làm, mứt cổ truyền được bán theo ký, giá rẻ hơn nhiều so với các loại mứt bán trong siêu thị…Tuy nhiên, nếu mua các loại mứt này, tốt nhất bạn nên chọn mua của người quen hoặc cơ sở bán hàng có uy tín để tránh mua phải các loại kém chất lượng.

Đặc biệt, không nên chọn các loại mứt có màu sắc lòe loẹt vì thường được nhuộm bằng màu công nghiệp, chứa nhiều kim loại nặng, ăn vào sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe,ngoài ra còn có thể dẫn đến các chứng bệnh về ung thư, rối loạn tiêu hóa…
 
Các loại bánh kẹo
Khi mua bánh kẹo, bạn cũng nên chọn loại bánh kẹo có thương hiệu, đầy đủ nhãn mác, địa chỉ sản xuất, hạn sử dụng. Không nên mua bánh kẹo không được gói bọc cẩn thận, không nhãn mác, không địa chỉ sản xuất, không hạn sử dụng hoặc hạn sử dụng quá gần.

Khi mua giỏ quà Tết được gói sẵn, bạn cũng nên kiểm tra giỏ quà để biết rõ bên trong giỏ bao gồm những món nào, hạn sử dụng, chất lượng ra sao. Không nên chọn mua các sản phẩm bánh kẹo giá rẻ, thường thì các sản phẩm giá rẻ này không có nơi xuất xứ hay nhãn mác rõ ràng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều chị em thích chọn mua các sản phẩm nhập ngoại, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro do nhiều mặt hàng khó xác định nhãn mác, nguồn gốc.

Cách chọn mua hạt dưa
Hạt dưa là loại hạt không thể thiếu bên cạnh mứt Tết. Tuy nhiên, trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại hạt dưa không có nguồn gốc rõ ràng, vì lợi nhuận, một số cơ sở sản xuất thay vì dùng màu thực phẩm đã sử dụng Rhodamine B để tẩm ướp hạt dưa. Đây là chất hóa học dùng để nhuộm quần áo, vốn bị cấm tuyệt đối trong thực phẩm và thuốc. Nếu ăn hạt dưa nhuộm Rhodamine B lâu dài sẽ suy gan, thận và mắc bệnh ung thư.

Nếu ăn hạt dưa nhuộm Rhodamine B lâu dài sẽ suy gan, thận và mắc bệnh ung thư.

Do đó, cần chú ý trong khi mua hàng để phân biệt hạt dưa có nhuộm hóa chất hay không. Hạt dưa nhuộm bằng màu công nghiệp thường có màu sắc lấp lánh, hấp dẫn, hạt có lớp dầu bóng nhẵn, không bị phai khi tiếp xúc với nước thì không nên chọn. Tốt nhất nên thử trước khi mua bằng cách cho hạt vào miệng để ngấm nước bọt rồi cho vào lòng bàn tay xem hạt dưa có phai màu hay không, vì màu tự nhiên khi cho vào nước sẽ phai màu ngay.

Có mặt trên thị trường nội địa hơn 5 năm, các sản phẩm trà, bánh, mứt được chiết xuất từ Hibiscus đã được sự đón nhận của hàng nghìn người tiêu dùng bởi những đặc tính mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đồng thời tự hào sản xuất tại Việt Nam, đảm bảo chất lượng đến tay người tiêu dùng. 


Mứt Hibiscus có vị chua chua giòn giòn, giàu vitamin C



Trà Hibiscus với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe: giảm huyết áp, hỗ trợ tim mạch...


Bánh Hibiscus được nhiều khách hàng yêu thích


Để biết thêm thông tin về sản phẩm Hibiscus, vui lòng liên hệ:
Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"