Sự kiện "Sáng tạo Lì xì Hạt giống" tại trường mầm non Khai Trí lên sóng VTV1

Chia sẻ:

Một trong những điểm đặc biệt của "lì xì hạt giống" là nó sẽ giúp cho những em bé có thể lì xì người lớn. Thay vì bị động ngồi chờ người lớn đưa tiền lì xì như mọi năm thì giờ đây những em bé có thể chủ động tặng đi những hạt giống mà các em đã tiết kiệm được cho người lớn.

Mỗi hạt giống lại mang trong đó một ý nghĩa thật đẹp. Con có thể tặng cho ông hạt đu đủ để mong ông luôn nhiều sức khỏe, tặng cho bố hạt dưa hấu tượng trưng cho may mắn, tặng cho mẹ hạt gạo tượng trưng cho no đủ, tặng cho anh chị hạt đậu tượng trưng cho học hành đỗ đạt. Con cũng có thể tặng bao hạt giống ý nghĩa khác cho những vị khách đến nhà.

Người lớn khi nhận được hạt giống thì sẽ mang đi gieo trồng. Mỗi cái cây lớn lên sẽ trở thành món quà mà người lớn tặng lại cho đứa trẻ. Bố mẹ và gia đình sẽ cùng trồng cây hôm nay để ngày mai con được hưởng bóng mát. Điều này sẽ còn trở nên đặc biệt hơn nữa bởi vì giờ đây những di sản mà "người lớn" đang để lại cho con trẻ chỉ còn là những khu đồi trọc vì rừng không còn, những đại dương bị phá hủy hay những thành phố mờ mịt ô nhiễm.

Có lẽ tết này nhiều gia đình Việt sẽ có thêm chút niềm vui nho nhỏ khi ông bà và bố mẹ được mừng tuổi bằng hạt giống đựng trong những phong bao lì xì mà những đứa trẻ đã tự tay làm.

#sangtaolixihatgiong
#traogroup
#lixihatgiong


Video: VTV1

Bài và ảnh: Trao Group và Trường mầm non Khai Trí 
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên