Founder's Blog - Trò chơi Hạt giống thứ 1 - Tiết kiệm Hạt Giống

Chia sẻ:

28/12/2017

Trò chơi hạt giống thứ 1: Tiết kiệm hạt giống

Sang năm, tớ dự định sẽ làm trò chơi hạt giống nên sẽ cần rất nhiều hạt giống. Thay vì đi mua hạt giống từ nông dân, Công ty tớ có thể mua hạt giống từ các hộ gia đình. Sau khi ăn hoa quả xong, thay vì vứt hạt vào sọt rác thì bố mẹ có thể hướng dẫn các em bé tham gia trò chơi hạt giống đầu tiên là tiết kiệm hạt giống. Các em bé sẽ phân loại và cho hạt vào các lọ nhỏ. Cuối mỗi tháng, Công ty tớ sẽ mua lại toàn bộ số hạt giống có trong các lọ đó và các em sẽ có 1 khoản tiền tiết kiệm.

Người lớn cũng có thể tiết kiệm hạt giống vào các tháng trước tết, sau đó cho các hạt giống đó vào các bao lì xì để tặng cho trẻ em nhân dịp năm mới. Khi các em nhỏ trồng cây thì cái cây sẽ trở thành kỷ niệm giữa người tặng hạt và các em nhỏ. Sự giáo dục tốt nhất là sự giáo dục "trao cho đứa trẻ cần câu, thay vì con cá". Vậy nên lì xì bằng tiền là không tôn trọng trẻ. Lì xì bằng hạt giống sẽ giáo dục cho trẻ hiểu rằng may mắn là thứ chúng ta có thể gieo trồng được. Nếu con muốn có sức khỏe hay tiền bạc, con đều có thể tự gieo trồng được bằng đôi tay của mình.

Mình ước mơ mở 1 cửa hàng hạt giống, khuyến khích mọi người tặng nhau hạt và trồng cây. Nếu tất cả mọi người cùng trồng cây và yêu thương thiên nhiên, chúng ta vẫn còn cơ hội để cứu lấy nạn ô nhiễm môi trường chỉ trong 1 thế hệ.

Không hiểu sao mình có niềm tin cháy bỏng rằng ý tưởng trò chơi và lì xì hạt giống sẽ thành công. Nếu năm nay, bạn tặng hạt giống cho 1 đứa trẻ, bạn trở thành người kỳ dị; thì 10 năm sau, ai đó dùng nhiều tiền để mừng tuổi cho 1 đứa trẻ thì họ sẽ trở thành người kỳ dị. Truyền thống tặng nhau hạt giống sẽ trở thành 1 truyền thống đáng tự hào của người Việt khi chia sẻ với bạn bè quốc tế.

#trochoihatgiong
#lixihatgiong
#traogroup

Bài viết được trích dẫn từ Facebook cá nhân từ đồng sáng lập của Trao Group: Lương Ngọc Đức

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên