Tản mạn về sự may mắn, hay câu chuyện về cỏ 56 lá

Chia sẻ:

Hộp quà xanh của Trao sẽ là màu xanh lá của đồng ruộng và núi rừng, nói vậy để không nhầm sang các màu xanh khác trong cả gia đình màu sắc ấy.

Nói đến màu xanh may mắn, người ta thường nghĩ đến cỏ bốn lá.

“Nếu bạn tìm thấy một nhánh cỏ bốn lá xanh ngắt, nữ thần may mắn sẽ gõ cửa nhà bạn.”

Không biết từ bao giờ, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều coi cỏ bốn lá là biểu tượng cho sự may mắn đến màu nhiệm. Có hàng trăm truyện lưu truyền, giả thiết dân gian cũng như nghiên cứu khoa học về nguồn gốc của niềm tin này, cũng như nguyên nhân tồn tại của chiếc cánh thứ tư.

Chẳng hạn, theo truyền thuyết của người Ireland, Thánh Patrick đã sử dụng cỏ ba lá để thuyết giảng cho con chiên ngoan đạo về Chúa ba ngôi: Cha, Con và Thánh thần trong Cơ đốc giáo. Ngày 17 tháng 3 là ngày lễ kỉ niệm Thánh Patrick, trong ngày này người Ireland khoác lên trang phục màu xanh và trang trí biểu tượng cỏ ba hoặc bốn lá mọi nơi, đồng thời cầu nguyện cho hạnh phúc và may mắn.

Niềm tin vào cỏ bốn lá có thể đơn giản chỉ là do tuần suất hiểm hoi của nó. Cứ 10.000 chiếc cỏ ba lá thì mới có một chiếc, như vậy người nào tình cờ tìm thấy cỏ bốn lá hiếm hoi cũng không phải quá tự mãn khi cho rằng bản thân may mắn, hoặc đây là điềm báo may mắn.


Chiếc lá thứ tư là biểu tượng cho sự may mắn, nhưng bản thân nó hình thành do đâu? Là do sự đột biến gien hoặc do môi trường không thuận lợi, khiến cỏ ba lá phải sinh thêm cánh thừa để tiếp nhận đủ ánh sáng. Nắm được điều này, rất nhiều nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu và thử nghiệm lai tạo nhằm “tạo ra được giống cây mang lại hy vọng cho mọi người” Tương tự như lai giống lúa vậy, nhưng thay vì tạo ra lương thực, họ mang lại hy vọng may mắn cho những người bất hạnh.

Nhà nghiên cứu Parrot đã thành công. Ông đã tạo ra giống cỏ mới với ít nhất 4 lá qua hàng chục năm nỗ lực và 178 nhà máy trên thế giới. Và còn hơn thế nữa, Shigeo Obara, một nông dân Nhật sống trọn đời với đam mê tạo ra loài cây may mắn, đã lai thành công cỏ 56 cánh.

Cỏ 56 lá, thật ấn tượng, thậm chí có chút điên rồ! Chưa biết nó mang lại may mắn đến thế nào, nhưng chắc chắn một điều – đây không phải là loại cỏ bốn lá trong truyền thuyết nữa rồi. Nó là một giấc mơ trở thành hiện thực nhờ sự nỗ lực bền bỉ, và cũng là một thành phẩm nhân tạo, trái với tự nhiên. Như vậy có thực sự tốt đẹp không? 

Obara là nhân chứng cho ý tưởng “Con người mong muốn gặp may, và họ cũng có thể tự tạo nên may mắn cho mình theo nhiều cách”.

Nhưng, nhiều cách, như thế nào?

Mà, may mắn, thực sự là gì?


Câu trả lời thực sự sẽ nằm trong Hộp quà Xanh.


Để biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ:
Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên