Hành trình của quà tặng

Chia sẻ:

Trong tất cả chúng ta, ai hẳn cũng đã từng trao đi một món quà với tất cả lòng chân thành, và nhận được trên tay quà tặng từ người khác. Trao tặng không phải chỉ là một hành động đơn giản, nó là kết tinh hàng triệu năm đã đi sâu vào trong tiềm thức của loài người, và là nền tảng của xã hội.

Việc “tặng quà” bắt đầu không chỉ là một nghĩa cử cao đẹp mà là một vấn đề sống còn. Vào thời cổ đại, khi một cá nhân chỉ làm ra số của cải gần đủ để sống sót, tất cả tổ tiên chúng ta đã đi đế cùng một kết luận: con người phải sống gần nhau, giúp đỡ lẫn nhau mới phát triển được. Tặng quà vừa là một hình thức gắn kết xã hội, vừa là trao đổi dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau trong thời gian dài. Tôi tặng anh con gà lúc con anh ốm, anh lại giúp tôi chèo thuyền ngày thủy triều lên, hay hàng ngàn những biến thể qua lại không theo bất cứ quy chuẩn nào như vậy. Nhìn chung, bản chất của việc trao tặng gần như không đổi dù ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Mặt khác, bản thân những món quà lại ngày càng trở thú vị và chứa đựng nhiều ý nghĩa. Chẳng hạn, năm 1843, Henry Cole, một thương gia Anh quốc đã nhờ họa sĩ Horsley vẽ lên phần bìa trắng nhàm chán của phong bì thư những bức tranh thật đẹp để nhắc khéo những người bạn bận rộn của ông giáng sinh đã đến, nghỉ ngơi đi nào. Những bức thư như vậy – sau được gọi là thiệp giáng sinh – lập tức trở thành món quà thịnh hành nhất ở Anh bởi chúng đã thể hiện sự quan tâm của người gửi một cách thực tinh tế.

Ở Việt Nam, đất nước vốn đặt nghĩa tình làm trọng, việc tặng quà vào những ngày lễ tết đã trở thành lẽ đương nhiên. Người lớn lì xì trẻ con với mong muốn chúng khỏe mạnh, vui vẻ trong năm mới. Gia đình, bạn bè đến thăm tết, biếu nhau nào giỏ nào hộp quà với lời chúc an khang thịnh vượng. Món quà ở đây là truyền thống tốt đẹp, là tình thân, cũng chính là mong muốn một tương lai may mắn và hạnh phúc.

Và tất cả những ý nghĩa sâu sắc ấy sẽ được chúng tôi gửi gắm trong hộp quà xanh ra mắt vào Tết Mậu Tuất 2018 – hộp quà lớn nhất, ý nghĩa nhất, gây bất ngờ nhất, với mức giá hợp lý nhất so với các sản phẩm tương tự trên thị trường! Hộp quà xanh với tên chủ đề Gieo Trồng May Mắn hứa hẹn sẽ là một sản phẩm mang tính cách mạng với việc trao tặng quà nói chung và nét đẹp truyền thống lễ tết Việt Nam nói riêng. 

Nếu bạn muốn tham gia vào cuộc cách mạng của hành trình này, hãy để lại e-mail để chúng tôi có thể gửi những thông tin mới nhất về hộp quà xanh cho bạn! 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên