Câu truyện về cỏ bốn lá may mắn

Chia sẻ:

Ngày xửa ngày xưa, có hai chị em lạc mất nhau trong một khu rừng lạ. Người em không thấy chị, cứ tìm mãi, tìm mãi, thần rừng cảm thấy thương cảm, bèn nói rằng nếu cậu chứng minh rằng mình xứng đáng, ngài sẽ đưa chị cậu về. Cậu sẽ phải băng qua dòng sông chảy xiết nhất, hái được chiếc lá cao nhất, và hạ gục con sói mạnh nhất.

“Ôi, toàn là những việc khó làm sao!”, cậu bé nghĩ vậy, nhưng để gặp lại chị mình, cậu đồng ý.

Nhưng cậu bé không cô đơn. Ở dòng nước xiết, hà thần cảm mến ở cậu lòng trung thành, biến phép một nhánh cỏ thành con thuyền nhỏ giúp cậu qua sông. Ở sâu trong rừng, loài sóc tinh ngạc nhiên khi cậu trèo lên cây đại ngàn với đôi tay trầy xát và hy vọng không lay chuyển, nên nhủ chiếc lá ở cành cây cao nhất nghiêng xuống một chút. Ở hang sói, một người thợ săn tốt bụng hiểu được tình yêu thuần khiết của cậu, lại bày cho cậu cách dùng cỏ dại để đánh lừa dã thú.

Mừng rỡ vì đã hoàn thành thử thách, cậu bé cảm ơn những người bạn mới và trở về để gặp thần rừng. Thế nhưng, khu rừng kì lạ lại luôn luôn thay đổi, dường như không có gì giống như trước nữa, cậu chẳng thể thấy đường về.

Cậu bé đi mãi, đi mãi, và đến khi gục ngã - hoàn toàn không ngờ được lại ngã đúng trước một hang thỏ nơi chị mình đang ngủ say. Trước cửa hang là một thảm cỏ xanh rờn, và giữa chúng, một nhánh cỏ bốn lá xanh ngắt dường như đang mỉm cười.

Về sau, người ta tin rằng mỗi chiếc cánh của cỏ bốn lá tượng trưng cho một thứ: cánh lá đầu tiên là sự trung thành, cánh lá thứ hai là hy vọng, cánh thứ ba dành cho tình yêu và cánh cuối cùng chính là sự may mắn.

Có lẽ, thứ mà chúng ta gọi là "may mắn” thực sự không phải “tự nhiên xảy ra”, mà là kết tinh của những điều trên? 

Hộp quà Xanh, với nội dung chủ đạo Gieo trồng may mắn, sẽ mang lại câu trả lời mới mẻ và độc đáo cho bí ẩn về may mắn trong thời gian tới!


Để biết thêm thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ:

Trao Group - "Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế"
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên