Giới thiệu cộng đồng Trao 51 - Trao nhiều hơn nhận

Chia sẻ:

Cộng đồng TRAO 51 là cộng đồng mong muốn Trao nhau đồ cũ (hoặc mới) và các dịch vụ nữa. Mọi người sẽ cho đi những món đồ mình không cần dùng đến và nhận về những món đồ mình cần từ người khác. Điểm đặc biệt là cộng đồng này là sẽ đo lường các giá trị cho đi và nhận về của bạn. Nên mỗi khi bạn cho đi cũng giống như gửi tiền vào tài khỏan tiết kiệm, sau này cần đồ gì bạn có thể lấy những đồ bạn cần về từ những thành viên khác.

Tại sao lại chúng ta lại cần có TRAO 51?

Từ ngàn xưa, văn hóa Trao Nhận đã có kể từ khi có mặt con người ở trên thế giới này. Như Anne Frank từng viết: "Trao đi rồi bạn sẽ được nhận lại, thậm chí nhiều hơn những gì bạn có thể nghĩ tới. Hãy cứ trao đi. Những người trao đi không bao giờ nghèo". Và nhờ làm như vậy mà mới có thể sống vui vẻ hơn, an nhàn hơn và hạnh phúc hơn. Trao đi mà không màng nhận lại, nhận lại mà không quên người đã trao!

Theo thời gian, mong ước sở hữu tài sản của con người ngày càng gia tăng. Mọi người bắt đầu tích lũy của cải vật chất để trở nên giàu có hơn và nghĩ rằng khi giàu có hơn tôi sẽ được tôn trọng hơn. Và để thực hiện ước nguyện làm giàu nhanh hơn trong thời gian ngắn hơn, con người sẽ phải tìm cách lấy đi những thứ thuộc về người khác. Và nét đẹp trong văn hóa TRAO - NHẬN theo đó cũng phai nhạt dần là như thế. 

Cộng đồng TRAO 51 được ra đời là vì lý do như vậy. Chúng tôi muốn làm sống lại một truyền thống đẹp đẽ trong hoạt động TRAO NHẬN đã có từ ngàn đời từ thời tổ tiên của loài người. 

Triết lý của Cộng đồng: "Trao nhiều hơn nhận" (Give more than Take) và "Trao người đã Trao" (Give the givers). Lý do của con số 51 là các thành viên sẽ Trao luôn tôn trọng việc trao đi nhiều hơn 1 chút: Trao 51% và chỉ nhận về 49%

Cộng đồng này khi lớn mạnh sẽ giúp các thành viên có đồ mình cần, mà không phải dùng tiền, giúp giảm thiểu lượng tiêu dùng trên tất cả các ngành công nghiệp. Như vậy, đây là cách để chúng ta tiết kiệm tài nguyên của mẹ trái đất, và là một cách tuyệt vời để chăm sóc cho đời sống của chính chúng ta và thế hệ tương lai. 

Các hội viên của TRAO 51 có thể trao và nhận từ nhau những gì? 

Tất cả mọi người đều có thể Trao nhau những đồ vật mà họ không còn cảm thấy cần thiết nữa, ví dụ như:

- Vài quyển sách đã đọc

- Chiếc điện thoại cũ còn lại sau khi bạn lên đời

- Quần áo mới bạn mua thừa vào mùa sales mà chưa một lần được mặc 

- Những món đồ thuộc sở thích ngẫu hứng của một thời nông nổi

- Mỗi lần chuyển nhà mà bạn thì lại không thể mang theo mọi thứ 

- Chỉ cần nhìn quanh, bạn cũng thấy rằng mình có rất nhiều thứ có thể trao đi rồi phải không?

Bạn cũng có thể Trao đi cả những dịch vụ cho các hội viên khác ví dụ như:

- Dạy ngoại ngữ

- Dạy thể thao, dạy nhảy

- Sửa chữa đồ gia dụng

- Dịch vụ vận chuyển: xe ôm, taxi, đi chung xe liên tỉnh

- Hay đơn giản là Nấu 1 bữa cơm nhà 

Đâu là sự khác biệt giữa Cộng đồng TRAO 51 với các Cộng đồng khác?

Trước đây, các cộng đồng TRAO và NHẬN đồ cũ đã luôn tồn tại cả online và offline. Tuy nhiên, TRAO 51 sẽ là một cộng đồng hoàn toàn khác biệt vì: 

- Hội viên Chọn lọc: Để trở thành hội viên, mọi người sẽ phải nộp hồ sơ ứng tuyển. Các hội viên tham gia TRAO 51 đều là những người hiểu và tôn trọng những giá trị cốt lõi của cộng đồng. Có thể số lượng hội viên của TRAO 51 sẽ phát triển chậm hơn nhưng chất lượng hội viên sẽ cao hơn.

- Đo lường giá trị hội viên TRAO điNHẬN về: Mỗi một lần Trao đi, bạn sẽ nhận được 1 số điểm TRAO, để rồi cộng đồng sẽ TRAO lại cho bạn khi bạn cần. Chúng tôi sẽ có bảng xếp hạng định kỳ theo dõi hoạt động của các hội viên.

- Cộng đồng có các nguyên tắc về ứng xử: Để đảm bảo quyền lợi của các hội viên, Ban quản trị của TRAO 51 sẽ đưa ra các quy định về sự tôn trọng và yêu cầu các hội viên phải cùng thực hiện. Một vài trong số đó là các hội viên sẽ cần thực hiện "Trao đi trước, nhận về sau" hay "cảm ơn người đã TRAO".Nền tảng để TRAO 51 hoạt động là gì?

Tại giai đoạn 1 của dự án, Cộng đồng này sẽ được xây dựng ở trên Facebook Group. Khi giai đoạn 1 thành công, chúng tôi sẽ xây dựng apps và website để thực viện việc Trao đi giữa các hội viên được hiệu quả hơn.


Hãy cùng Trao xây dựng một xã hội tuyệt vời như thế này nhé!

Nếu như các bạn quan tâm tới dự án đầy ý nghĩa này của chúng tôi, hãy để điền thông tin của bạn vào form đăng ký để chúng tôi có thể sớm chào đón bạn trở thành một Traoer của TRAO 51. 

Click vào Đây để tới Đường link tới form đăng ký

Click vào Đây để tới Đường link tới Facebook của Cộng đồng Trao 51

Click vào Đây để tới Đường link tới Fanpage của TRAO 51