Những Đêm Giao Thừa Đáng Nhớ

Chia sẻ:

“Cầm tay nhau bước trong giao thừa, đón xuân đang về…” là niềm hạnh phúc giản dị của vợ chồng tôi mỗi ngày đầu xuân.


Sau một năm chăm chỉ làm việc giao thừa chính là khoảnh khắc để hai vợ chồng nói lời tạm biệt với năm cũ và cùng chào đón năm mới sang.  Chúng ta hãy cùng nhau điểm lại những điều đáng nhớ của năm cũ, vui có buồn có để chia sẻ cùng nhau và hướng tới một năm mới tuyệt vời hơn.

Trước tết là những ngày bận rộn lo toan hết việc nhà nội lại việc nhà ngoại. Phải đến khi cúng tất niên xong vợ chồng tôi mới thảnh thơi một chút để cảm nhận không khí tết. Tối giao thừa chúng tôi cùng cả gia đình xem những chương trình truyền hình quen thuộc như Táo quân hay cầu truyền hình. Vừa xem chúng tôi vừa sôi nổi bàn luận truyện trò với nhau. Bao mệt nhọc dường như được xua tan hết.

Mâm cơm cúng giao thừa

Khoảng 10h là lúc bố mẹ tôi đi nghỉ ngơi, lúc ấy hai vợ chồng mới bắt đầu tận hưởng không gian riêng của mình. Chúng tôi đón tết ở quê cùng bố mẹ nên không khí tết cũng khác với thành phố. Không có những con phố rực rỡ đèn hoa để đi dạo, không có quán xá tấp nập khách ra vào , chúng tôi đơn giản là ngồi bên nhau tâm sự chuyện năm cũ. Sau khi bố mẹ đi nghỉ chúng tôi tắt TV trèo lên sân thượng để ngắm bầu trời đêm.  Trải một mảnh chiếu nhỏ trên sân, bày một ấm trà nhỏ, một đĩa hạt dưa, hạt điều..là có thể bắt đầu câu chuyện được rồi.

Chúng tôi tâm sự những câu chuyện vụn vặt hàng ngày, chằng cần bắt đầu cũng chẳng có kết thúc. Chỉ đơn giản là ngồi cùng nhau và nói cho nhau nghe những buồn vui năm cũ mà thôi. Năm cũ sắp qua chúng tôi nhìn nhận với nhau những mặt còn thiếu sót để mong năm mới có thể tốt hơn. Không phê bình không tranh luận, đơn thuần mỉm cười đối diện với những sai lầm để cùng nhau tiến bộ. Nói chán chuyện năm cũ chúng tôi lại hào hứng nói về năm mới, về những dự định mới của mình cho gia đình.


Tôi hay đùa năm mới là phải có nhà mới xe mới đi du lịch khắp nơi, chồng tôi lại cười xòa bảo ok hết. “Năm mới anh bán nhà cũ mua nguyên 1 con xe tải mới vừa làm nhà mới vừa thuận tiện cho vợ đi du lịch luôn”. Có những mục tiêu bạn nhất định phải thực hiện trong năm mới và cũng có những ước mơ chỉ để thỏa mãn những khát khao của mình. Nhưng chúng tôi vẫn tâm sự hết với nhau để có thể hiểu nhau nhiều hơn nữa. Chúng tôi cùng cười vang trước những mơ mộng viển vông, cùng hang say phân tích bàn luận trước những mục tiêu thiết thực. Năm mới dường như cũng đến gần hơn theo từng câu chuyện của chúng tôi.

Quê tôi có năm cũng tổ chức bắn pháo hoa trên thị trấn. Năm ấy khoảng  11h30 là hai vợ chồng lại phóng xe máy lên địa điểm bắn pháo hoa. Gió xuân man mát kèm theo chút mưa phùn làm không khí se lạnh. Ngồi sau và đút tay vào túi áo chồng cũng là một niềm vui giản dị.

Chúng tôi gửi xe ở nhà người quen, nắm tay nhau đi dọc triền đê và chờ ngắm pháo hoa từ đằng xa. Khi bắt đầu thời khắc đếm ngược chúng tôi nhảy nhót hò hét như những đứa trẻ. Rồi lại lặng im khoác vai nhau ngắm nhìn những bông hoa đang tưng bừng nở trên bầu trời. Chẳng cần điều gì cao sang, chỉ cần sánh vai bên nhau ngập tràn nụ cười đã là hạnh phúc tuyệt vời rồi.

Khi chúng tôi trở về nhà cũng là lúc bố mẹ thắp hương giao thừa xong và đang ngồi đợi. Chúng tôi chúc tết ,mừng tuổi bố mẹ và lắng nghe những lời dặn năm mới của bố mẹ. Rót vài ly vang đỏ, cụng ly chúc mừng, vui cười bên nhau và cùng nhau tận hưởng những giây phút đầu tiên của năm mới. Không khí ấy, cảm giác ấy thật là tuyệt vời.


Mỗi năm tết chỉ đến một lần và cũng chỉ có một đêm giao thừa để chúng tôi tận hưởng. Giao thừa mỗi năm mỗi khác nhưng những khoảnh khắc giao thừa tuyệt vời ấy sẽ mãi in đậm trong tâm trí của tôi.

 

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên