Ngày Tết Của Những Cô Nàng FA

Chia sẻ:

Tết là ngày hội của tụi trẻ con khi được nghỉ học ở nhà và vui chơi tẹt ga. Tết là niềm hân hoan của người già khi thấy con cháu quay quần trong nhà mừng thọ, chúc tết. Tết là sự tất bật luôn tay luôn chân của các chị em phụ nữ chuẩn bị sắm sửa mọi thứ cho gia đình nhỏ gia đình lớn. Vậy còn với những cô nàng FA, những quý cô chưa lâp gia đình Tết có ý nghĩa như thế nào???

ngày tết của những cô nàng độc thân


Xã hội ngày càng phát triển văn minh và hiện đại, các xu hướng văn hóa mới không ngừng được quảng bá tại Việt Nam. Trong một thế giới đề cao bình đẳng giới tính, người phụ nữ Việt cũng đang dần tìm cách hội nhập với thế giới. Vẫn còn đó hình ảnh những người phụ nữ nội trợ chịu thương chịu khó giàu đức hy sinh cho gia đình nhưng đồng thời phụ nữ Việt Nam cũng ngày càng độc lập hơn về kinh tế, tinh thần. Vì vậy tết Việt với phụ nữ Việt cũng ngày một khác.

Ngày xưa mỗi dịp Tết về phận con gái nếu đã lập gia đình thì chắc chắn phải chăm lo cho cái tết của nhà mình, nhà chồng mình….Còn những cô nàng độc thân thì thường sẽ về giúp mẹ trang trí tết, lau dọn nhà cửa chuẩn bị đồ ăn thức uống. Công việc nói chung là loanh quanh cái bếp lửa gia đình.

Nhưng những năm gần đây trước sự tấn công mạnh mẽ của văn hóa phương Tây, những tuyên ngôn nữ quyền được quảng bá khắp nơi, tết của các nàng độc thân đã có nhiều khác biệt.

Họ không chỉ loanh quanh bếp núc nữa, họ đi du lịch, đi mua sắm, đi gặp gỡ bạn bè. Điều này có chút bất đồng với quan điểm truyền thống cho nên dư luận vẫn chia thành 2 phe ủng hộ và phản đối.

Người phản đối thì cho rằng thiên chức của người phụ nữ là làm vợ và làm mẹ, bởi vậy “sau tất cả” họ sẽ phải trở về với vai trò chăm sóc gia đình dù muốn hay không. Và là một phụ nữ Việt Nam thì Tết là dịp bạn vun đắp cho tổ ấm của mình bằng những bữa ăn xum họp bằng nhà cửa khang trang sạch sẽ chứ không phải là “xách ba lô lên và đi”.

ngày tết của những cô nàng độc thân 1


Những người ủng hộ thì lại cho rằng phụ nữ có quyền bình đẳng và tự do cá nhân. Nam giới có quyền tụ tập nhậu nhẹt vào tết, vậy cớ sao chị em chúng tôi lại phải loanh quanh xó bếp góc nhà chỉ bởi cái “thiên chức” ở đâu giáng xuống. Cả năm cả tháng chúng tôi cũng đã chăm lo cho gia đình, tết đến có dịp nghỉ ngơi dài hơi chúng tôi đi du lịch là chuyện thường tình.

Bất đồng về lập trường, đối lập về suy nghĩ nên cuộc tranh luận của đôi bên chắc sẽ không có hồi kết thúc. Cá nhân tôi thì cho rằng mỗi bên đều có chính kiến riêng của mình, không có cái đúng và cũng chẳng có cái sai. Tất cả chỉ đơn giản phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn mà thôi.

Mỗi người chỉ được sống một lần, vậy nên hãy tận hưởng cuộc sống theo cách mà bạn muốn. Đừng quá quan tâm đến miệng lưỡi thế gian. Mỗi năm cũng chỉ có 1 dịp Tết, bạn hãy lên kế hoạch cho những ngày nghỉ quý giá của mình, đừng lãng phí bất cứ phút giây nào.

ngày tết của những cô nàng độc thân 6


Nếu là một cô gái truyền thống, bạn chắc chắn sẽ vui vẻ trở về xum họp cùng gia đình, giúp mẹ dọn nhà, nấu ăn, bày tiệc. Tết chính là dịp để bạn thể hiện tài nữ công gia chánh của mình và chắc chắn bố mẹ bạn sẽ rất vui lòng khi có bạn giúp sức. Và rồi sau này khi bạn lập gia đình, bố mẹ cũng sẽ rất yên tâm bởi  bạn sẽ là một người vợ một người mẹ một người con dâu chu đáo đảm đang.

Nếu là một cô gái hiện đại yêu thích phiêu lưu du lịch vui chơi, hãy vui lên vì tết về rồi. Bạn sẽ có cả một kỳ nghỉ dài cho những chuyến đi của mình. Hãy lên lịch trình, hãy chuẩn bị hành trang và vui chơi tự do thỏa thích. Hạnh phúc của bố mẹ là nhìn thấy con cái vui vẻ. Bởi vậy bạn không cần lo lắng quá nhiều về việc xum họp gia đình. Hãy chơi thật vui sống thật tốt và để niềm vui ấy lan tỏa khi bạn trở về nhà.

ngày tết của những cô nàng độc thân 3


Những cô gái FA, hãy tận hưởng cuộc sống độc thân của bạn theo cách bạn muốn. Dù lựa chọn của bạn là gì hãy tự tin và là chính bạn, chắc chắn bạn sẽ là một cô gái tuyệt vời.


Minh Ngọc

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên