Du Lịch Đầu Xuân

Chia sẻ:

Mùa xuân về cây cối đâm chồi nảy lộc, hoa tươi khoe sắc là dịp thích hợp để du lịch bốn phương. Cứ mỗi dịp xuân về tôi lại chuẩn bị hành trang cho những chuyến du xuân của mình.

Du xuân đã trở thành thói quen của gia đình tôi. Ngày nhỏ mẹ hay tổ chức cho cả gia đình đi vãn cảnh chùa đầu năm. Mẹ tôi tuy không theo đạo nhưng là người có tâm hướng phật nên đầu năm mẹ thích đi chùa cầu phúc cho cả nhà. Mẹ hay bảo tôi đi chùa là tìm kiếm sự thanh tịnh sau những ồn ào bộn bề của cuộc sống. Mẹ không đi cầu tài cầu lộc, mẹ chỉ cầu sức khỏe và bình an cho cả nhà. Cả nhà thường đi dạo không gian quanh chùa, đọc những tài liệu ghi chép lịch sử có liên quan đến chùa trong lúc mẹ làm công đức hoặc nói chuyện với các sư thầy. Những chuyến du xuân như thế thật nhẹ nhàng và luôn mang lại cho tôi cảm giác yên bình bên gia đình.

Du Lịch Đầu Xuân
Càng lớn khát khao trải nghiệm và khám phá thế giới xung quanh của tôi càng lớn. Vì vậy ngoài những chuyến du xuân với gia đình tôi tích cực tìm kiếm các điểm đi mới lạ và hấp dẫn khác.
Mỗi vùng miền lại có một mùa xuân rất riêng biệt. Mùa xuân ở vùng núi phía bắc vẫn còn khá lạnh. Xuân nơi đây là những cánh hoa đào hoa mai, là bếp lửa hồng, là nhà sàn ấm áp. Mùa xuân ở vùng trung du quê tôi lại là rừng cọ đồi chè xanh bạt ngàn. Một màu xanh trải dài khắp các cánh đồng như làm dịu mắt mọi du khách thưởng ngoạn. Mùa xuân ở miền biển vẫn tràn ngập nắng gió. Nhưng nắng gió mùa xuân dường như cũng dễ chịu hơn rất nhiều. Không còn cái oi ả nóng bức thay vào đó là những làn gió man mát tràn ngập hơi biển. Đi biển mùa xuân, phòng tầm mắt mình qua bãi cát mênh mông, biển cả rộng lớn tôi luôn thấy tâm hồn mình thật phơi phới căng tràn sức sống. Mùa xuân ở thành phố lớn thì lại nhộn nhịp và sôi động vô cùng. Không khí xuân lan tràn khắp nơi, mọi người cũng ùa ra đường để tận hưởng xuân. Trẻ em ríu rít hát ca, người già tâm tình trò chuyện, phố phường lung linh trong ánh đèn. Dù ở bất cứ nơi đâu chỉ cần là khi xuân tràn về là mọi vật đều trở nên tươi mát và đẹp đẽ hơn nhiều. Vì vậy mỗi năm tôi đều cố gắng để đón xuân ở một địa điểm mới để cảm nhận nét độc đáo của mùa xuân nơi đó.

du lịch đầu xuân 7


Xuân về đi kèm với không khí lễ hội khắp nơi. Ở những địa điểm tôi đã từng qua như Sapa, Đền Hùng, Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn….đều có rất nhiều lễ hội mùa xuân. Có những lễ hội mang đậm tinh thần cổ truyền dân tộc cũng có những lễ hội mang phong cách văn hóa hiện đại của phương Tây. Mỗi một lễ hội dù quy mô khác nhau điểm chung lại đều là những ngày hội văn hóa của nhân dân địa phương và với một hành khách du xuân như tôi luôn cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc.

du lịch đầu xuân 9


Trong mỗi hành trình du xuân của mình tôi luôn cố gắng lưu lại những khoảnh khắc đặc biệt làm kỷ niệm để sau này mỗi khi rảnh rỗi tôi có thể ngồi xem  và hồi tưởng lại. Mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài dù xa hay gần đều có những niềm vui riêng và có những bài học đắt giá mà chỉ có tự trải nghiệm bạn mới cảm nhận được.
Sau khi kết thúc mỗi chuyến du xuân và trở về với cuộc sống hàng ngày tôi thường cảm thấy cần cố gắng nhiều hơn nữa để chuyến đi sau được thoải mái và chuẩn bị đầy đủ hơn chuyến đi trước. Du xuân giúp tôi có thêm nhiều niềm vui và là động lực để tôi có một khởi đầu tuyệt vời cho một năm mới sang.

Minh Ngọc
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên