Bàn một chút về loài hoa Hạnh Phúc

Chia sẻ:

Đúc kết về cuộc sống, người Trung Hoa có một câu rất hay: 幸福像花儿一样 (Hạnh phúc tương hoa nhi nhất dạng), tức “Hạnh phúc tựa như một đóa hoa”. Ý nói rằng hạnh phúc không phải tự nhiên mà có, nó bắt rễ từ mầm, lớn lên theo thời gian và được dày công chăm sóc, cho đến khi nở rộ thật đẹp thì phải thực sự trân trọng nó, bởi hạnh phúc như hoa, biết đâu rất nhanh chóng sẽ tàn phai, rơi xuống dòng nước vô tình.

Thế nhưng, người Nhật lại đáp lại bằng câu nói này: 花は桜木 人は武士 (Hana wa sakuragi, hito wa bushi), nghĩa là “Nếu là hoa, xin làm hoa anh đào. Nếu là người, xin làm một võ sĩ đạo”. Người võ sĩ đối mặt với cái chết một cách cao thượng, điềm tĩnh, dứt khoát, và như cánh hoa anh đào, lúc rơi xuống là lúc đẹp nhất, là niềm vinh dự lớn nhất mà họ có thể có được.

Hoa nở là hạnh phúc, hoa rơi cũng là hạnh phúc.

Hãy gieo trồng và trân trọng vườn hoa hạnh phúc của chính bạn, làm sao để cả khi hoa tàn, vẫn có thể mỉm cười không hối tiếc.


Để biết thêm các thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ:
Trao Group - “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế“
M: (+84) 90.490.7252 - T: (+84) - 4 - 38633245
E-mail: hello@trao.com.vn
Website chính thức: http://trao.com.vn/
Website quà tết: http://quatetta.com.vn/
Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
http://trao.com.vn/collections/qua-tet - http://quatetta.com.vn/collections/qua-tet - http://thaomoc.com.vn/shop/san-pham/qua-tet

Theo Trao Group

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên