Hồng hoa Hibiscus - Tên gọi thân thương nhất

Chia sẻ:

Trong khoảng thời gian khá dài, trên website cũng như fanpage của chúng tôi, các nội dung được đề cập đến cũng như tên sản phẩm thường sử dụng cái tên Hibiscus. Bởi lẽ muốn tôn trọng, muốn giữ nguyên vẹn giá trị nguồn gốc Nam Mỹ, Bắc Phi xa xôi của loài hoa này, Hibiscus vẫn được áp dụng cho dù cái tên có chút khó đọc và lạ lẫm với người Việt Nam.


Thế nhưng, thực chất Hibiscus là một chi lớn có khoảng 300 loài hoa. Nếu tra cứu Hibiscus trên internet, kết quả thường thấy là loài dâm bụt cánh lớn dạng loa kèn, sặc sỡ sắc màu, thậm chí có loài còn được phong làm nữ hoàng hoa nhiệt đới và trở thành quốc hoa của một số quốc gia. Trong đó, Hibiscus Sabdariffa, hay tên thương mại Roselle, là loại hoa được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực phương Tây và cũng chính là sản phẩm chủ lực của Trao.

Nhà khoa học Mai Thị Tấn - người tiên phong đưa loại cây này vào nước ta - đã trìu mến đặt cho nó một cái tên thật đẹp. Đài quả trông như nụ hồng mới chớm nở, lại lấy chữ "Rose” từ "Roselle”, nên gọi là Hồng hoa. Với bà, Hồng hoa không chỉ là một thứ mới lạ, mà trong đó chất chứa đam mê, sự kiên trì, và tình yêu - yêu hoa, yêu công dụng và giá trị của hoa, lại càng yêu những con người nhờ trồng hoa mà có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Với lòng kính trọng gửi đến người đỡ đầu của cây hoa tuyệt vời này ở Việt Nam, Trao group quyết định thay đổi cách gọi Hibiscus thành Hồng hoa Hibiscus (để không bị nhầm với Hồng Hoa - Carthamus tinctorius thuộc họ cúc, hay còn gọi là hoa Rum).

----------------------------------------------------------------
Để biết thêm các thông tin về sản phẩm, vui lòng liên hệ:
Trao Group - “Sản phẩm tử tế ở mức giá tử tế“
M: (+84) 90.490.7252 - T: (+84) - 4 - 38633245
E-mail: hello@trao.com.vn
Website chính thức: http://trao.com.vn/
Website quà tết: http://quatetta.com.vn/
Website giới thiệu Hibiscus: http://thaomoc.com.vn/
http://trao.com.vn/collections/qua-tet - http://quatetta.com.vn/collections/qua-tet - http://thaomoc.com.vn/shop/san-pham/qua-tet

Theo Trao Group