Giá trị cốt lõi của Traoer

TRAO là sự CHO ĐI với lòng TÔN TRỌNG. Điều đó được giải thích bởi 12 giá trị cốt lõi dưới đây: 

 1. GIEO TRỒNG

“Những bông hoa ngày mai ngủ trong hạt giống hôm nay.”

“Gieo suy nghĩ gặt hành động, gieo hành động gặt thói quen, gieo thói quen gặt số phận” – Lão Tử

Tôi luôn tập trung vào việc gieo trồng nhiều hơn vào kết quả. Tôi hiểu rằng mọi điều tốt đẹp đến với mình đều bắt đầu từ những hành động và ‘món quà’ mà tôi đã trao đi.

 1. CAM KẾT

Làm. Hoặc không làm. Chứ không thử sức.” – Yoda; 

Tôi không dùng từ ‘Thử’ khi làm việc tại Trao. Tôi không làm nhiều việc trong một thời điểm và cũng không sử dụng smartphone trong lúc dành thời gian với người khác.

Tôi hiểu rằng mọi hạt giống đều cần thời gian để lớn. Và trước khi nảy mầm, hạt giống luôn mất nhiều ngày để bám rễ vào đất. Tôi hiểu rằng thành công của tôi chỉ có thể được bắt đầu từ sự cam kết của mình. Tôi luôn đặt 100% trái tim, sự tập trung và năng lượng của mình vào công việc. Khi tôi bắt đầu việc gì, tôi sẽ kết thúc việc đó.  

 1. TỰ CHỦ

Là một người trưởng thành, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi hành động, kết quả và kiểm soát mọi việc đang diễn ra trong công việc cũng như trong cuộc sống của mình. Tôi chịu trách nhiệm cho những kết quả mà mình đã tạo ra và tôi biết rằng để thay đổi mọi việc thì bản thân mình phải thay đổi trước tiên. 

Tôi cũng không cần người khác phải giám sát, nhắc nhở hoặc kiểm tra những việc mà tôi phải làm hoặc chất lượng kết quả các công việc mà tôi đã cam kết.

 1. CHÍNH TRỰC

Tôi luôn nói sự thật. Tôi luôn thực hiện những gì mình đã hứa. Tôi chỉ cam kết với bản thân và những người khác những điều mà tôi đã sẵn sàng và có ý định thực hiện. Tôi thông báo ngay khi biết có những cam kết có thể không thực hiện được và có giải pháp xử lý vấn đề ngay lập tức. Tôi cũng tập trung giữ thể diện cho Công ty thay vì giữ thể diện cho bản thân mình mỗi khi có điều gì chưa đúng xảy ra. 

 1. WOW!

Tốt là kẻ thù của vĩ đại.’ – Jim Collins.

Tôi hiểu rằng sáng tạo là yếu tố tiên quyết trong thành công của Trao Group. Tôi luôn duy trì một tư duy rộng mở, lòng dũng cảm và sự tò mò để chào đón những ý tưởng mới. Tôi tôn trọng ý tưởng của đồng nghiệp và sẽ luôn đặt câu hỏi giúp đồng nghiệp của mình có thêm những góc nhìn mới. 

Chúng tôi không có từ ‘không thể’ trong từ điển. Bởi vì, chúng tôi hiểu khi mình đặt trái tim và năng lượng của mình vào việc gì thì sẽ không có giới hạn với những gì mình có thể vươn tới. 

Tôi cũng thích làm mọi thứ một cách xuất sắc để mang đến trải nghiệm ‘wow’ cho những người xung quanh. Đối với tôi, xuất sắc không phải là làm những việc vĩ đại, mà là làm những điều nhỏ bé đó bằng một tình yêu vĩ đại. Tôi tập trung để tạo nên sự phát triển 1% mỗi ngày nên xuất sắc sẽ trở thành thói quen. 

Và vì sẵn sàng làm những việc vượt xa sự tưởng tượng của người khác, tôi có thể sẽ có những thành công rực rỡ hoặc là những bài học. Trao Group luôn tôn vinh những nhân sự có tinh thần phiêu lưu như vậy. 

 1. HỆ THỐNG

Để có thể chiến thắng, một đội bóng sẽ cần cả sự sáng tạo cũng như yếu tố kỷ luật. Là một phần của ‘đội bóng’ Trao, tôi luôn tôn trọng các quy trình và hệ thống đã được đề ra một cách chính xác, cho tới khi một hệ thống mới được phê duyệt. Tôi cũng ghi chép và đo lường tất cả những gì mình làm, để có cơ sở đưa ra các đề xuất cải thiện hệ thống bất cứ khi nào có thể.

 1. GIAO TIẾP

Tôi luôn nói một cách tích cực về các đồng nghiệp, khách hàng và Trao Group trước đám đông cũng như trong các trao đổi riêng. Tôi không tham gia vào các hoạt động buôn chuyện hoặc nói xấu sau lưng. Nếu tôi muốn góp ý với ai đó, tôi sẽ trao đổi trực tiếp với họ. 

Tôi luôn giao tiếp rõ ràng và đảm bảo rằng chỉ có một cách hiểu trong các nội dung mình truyền đạt. Tôi không phán xét mọi việc như vẻ bề ngoài của nó. Tôi không suy đoán mọi việc. Tôi luôn đặt câu hỏi mỗi khi có gì không hiểu hoặc khi cảm nhận có thể có hiểu nhầm đang xảy ra.

Tôi thừa nhận những điều mình nói là sự thật xét tại thời điểm phát ngôn và tôi chịu trách nhiệm về các phát ngôn đó. Tôi luôn xin lỗi về bất kỳ sai sót nào của mình và sau đó tìm giải pháp. 

 1. ĐÀO TẠO

Tôi không hy vọng cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn hoặc thay đổi công việc khi gặp khó khăn. Thay vào đó, tôi tập trung vào phát triển bản thân mình cũng như thay đổi các thói quen để việc khó dần trở thành việc dễ. 

Tôi luôn sẵn lòng chia sẻ và đào tạo các tri thức, kỹ năng và quan hệ của mình cho người khác. Tôi cũng thích làm việc với những người giỏi hơn mình, và khen ngợi khi những đồng nghiệp hoặc cấp dưới tốt lên mỗi ngày. 

Tôi cũng bỏ qua những tri thức, kỹ năng hay thói quen không còn phù hợp giữa tôi ở hiện tại và phiên bản mơ ước của chính mình. Vì tôi hiểu những tri thức đó cũng sẽ trở thành rào cản cho chính tôi và đội ngũ của tôi. 

 1. ĐỘI NHÓM

Tôi là một thành viên trong đội ngũ và cũng là một người lãnh đạo. Tôi làm bất cứ điều gì để đội ngũ gắn kết cùng nhau và đạt mục tiêu chung. Tôi sẽ cùng Trao tạo một môi trường an toàn để mỗi thành viên có thể trở về. Đó là nơi mà họ được tôn trọng, lắng nghe và bảo vệ trong hành trình trở thành chính mình. 

Tôi tập trung vào việc hợp tác và luôn nghĩ đến giải pháp. Tôi linh động trong công việc và có thể thay đổi nếu những việc tôi đang làm không hiệu quả. Tôi nhờ trợ giúp khi cần và tôi cũng là chỗ dựa cho đồng đội của tôi.

 1. BIẾT ƠN 

Tôi nói cảm ơn và thường xuyên thể hiện lòng biết ơn của mình tới những người xung quanh theo nhiều cách. Tôi ăn mừng thành công của mình cũng như thành công của đội nhóm. 

 1. KHÁCH QUAN

Tôi tin rằng mâu thuẫn xảy ra là khi hai người đang đứng trên hai hệ quy chiếu khác nhau. Tôi tin tưởng vào việc sử dụng các tiêu chuẩn khách quan trong việc giải quyết mâu thuẫn. Không có ai có quyền lực cao hơn các tiêu chuẩn khách quan này. 

Các tiêu chuẩn này có thể được quy định trong hợp đồng lao động, sổ tay nhân viên hoặc trong các chuẩn mực thị trường và thông lệ của mỗi ngành nghề. Khi có mâu thuẫn xảy ra, tôi luôn đảm bảo hai bên đang đứng trên cùng một hệ quy chiếu trước khi tiếp tục cùng nhau tìm ra giải pháp. 

 1. SỐNG TRỌN VẸN

Tôi hiểu rằng để có thể có nhiều niềm vui tại Trao, tôi phải bắt đầu từ chính ước mơ trong mình. Ước mơ đó đồng điệu với ước mơ của Trao nên sẽ không có sự khác biệt giữa những gì tôi làm cho tôi hay những gì tôi cống hiến cho Công ty. 

Tại Trao, tôi không chạy theo những KPI khô cứng bằng cách bỏ qua các giá trị cốt lõi mà mình đã đề ra. Tôi làm việc có mục tiêu nhưng không dính mắc vào mục tiêu để mất đi niềm vui sống. Tôi cũng học được cách hợp tác với tự nhiên để cùng hoàn thành các mục tiêu này. Chúng tôi cảm nhận được hạnh phúc trong hành trình chứ không chỉ khi hoàn thành được những mục tiêu. 

Tôi không tìm kiếm một công việc. Tôi phát triển bản thân để sống một cuộc đời trọn vẹn. Tôi hiểu rằng tôi sẽ hạnh phúc và tự do hơn khi tôi có thể giảm hoặc xóa bỏ sự kỳ vọng và những niềm tin không đúng vào chính mình và những người xung quanh. 

Tôi thích những ước mơ và ý tưởng của Trao vì đó cũng là những ước mơ và ý tưởng của Mẹ thiên nhiên. Dù làm việc ở vị trí nào tại Trao, tôi đều cảm thấy mình đang ở trên một con thuyền căng buồm ra biển lớn. Đây sẽ là một hải trình, một cuộc phiêu lưu và một giấc mơ tuyệt đẹp.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *