Chị Hoàng Thủy: Trao là ngôi nhà thứ hai

Chị Hoàng Thủy – Quản lý nhân sự: “Trao như là ngôi nhà thứ hai đối với chị – một người đã có những trải nghiệm, những biến cố lớn trong cuộc sống. Trao không chỉ là  một nơi làm việc lý tưởng, Trao còn là chốn bình yên cho mỗi tâm hồn.”

“Tới giờ đã được gần nửa năm, tuy không quá dài nhưng quãng thời gian làm việc tại đây đã khiến chị cảm thấy thực sự hạnh phúc, cảm giác gắn bó với đồng nghiệp còn thân thiết hơn cả ruột thịt.”

Quyết định chọn Trao là một trong những quyết định thay đổi cuộc đời của nhiều nhân viên và đối với chị Hoàng Thủy – quản lý nhân sự cũng vậy. Với chúng tôi, được làm việc ở Trao là một điều may mắn. Chúng tôi được cống hiến giá trị bản thân cho những điều tốt đẹp, ngoài mức thu nhập hơn cả sự mong đợi, chúng tôi còn đón nhận được những giá trị tinh thần hết sức lớn lao. Dưới đây là một số chia sẻ của chị Thủy về Trao và chính sách nhân sự của công ty. Mời mọi người cùng đọc nhé!

Chị Hoàng Thủy: Trao là ngôi nhà thứ hai 1

Câu hỏi 1: Xin chào chị Thủy, chị có thể chia sẻ quãng đường trước khi chị đồng hành cùng Trao và những trải nghiệm bước đầu khi làm việc ở Trao?

Trao – Sự tình cờ nhưng rất hữu duyên.

Trước khi đến với Trao, chị đã có thời gian làm việc ở Ngân hàng Quân Đội gần 9 năm.  Trước đó, khi mới ra trường, chị có đi làm một vài nghề như điều hành tour, sales, phiên dịch ở một số công ty du lịch. Chị công tác ở MB Bank cũng đã trải qua nhiều đời sếp và các vị trí khác nhau: từ chuyên viên hỗ trợ tín dụng đến giao dịch viên, rồi đến kiểm soát viên. Bản thân gia đình chị cũng có lĩnh vực kinh doanh ngoài. Kiến thức và kinh nghiệm ngày nay chị có được hầu hết được đào tạo và tích lũy ở MB Bank.

Khi quyết định bước ra khỏi nơi làm việc đã gắn bó với mình 9 năm, quyết định bước ra khỏi vòng an toàn của bản thân, chị đã thử sức tự doanh ở các lĩnh vực khác nhau. Tuy nhiên, là một người trẻ tuổi kinh doanh lĩnh vực mà mình chưa hề nắm rõ, chị đã không tránh được những vấp váp, những sai lầm và mất mát…

Trong quãng thời gian chơi vơi đó, chị đã vô tình nhưng rất may mắn khi đến với Trao. Ngay ở buổi phỏng vấn đầu tiên, khi anh Đức – Giám Đốc công ty hỏi chị đề xuất mức lương mong muốn, chị đã e ngại khi không thể đưa ra một con số cụ thể bởi lẽ thời điểm đó chị còn đang mang bầu bé thứ ba. Như các bạn biết, hầu hết các doanh nghiệp ở VN đều sẽ không nhận người lao động đang mang bầu – vì cơ hội họ cống hiến cho công việc không cao, và còn chưa tính đến những rủi ro trong quá trình công tác. Thời điểm đó, chị đã xin phép cho chị được thử việc 2 tuần không lương. Chị luôn tâm niệm khi về làm ở bất kì đâu, chị muốn chứng minh rằng mình sẽ đem lại giá trị gì cho công ty và ngược lại, định hướng và môi trường của công ty liệu có phù hợp với mình. Vậy là chị về một nhà với Trao.

Câu hỏi 2: Trong khoảng thời gian đồng hành với Trao, chị đã có những cảm nhận như thế nào ạ?

Trao – Một môi trường làm việc đem lại hạnh phúc từ trong tâm.

Có thể bây giờ, các bạn sẽ rất hiếm gặp một môi trường nào khiến mình cảm thấy làm việc đam mê, không stress và đem lại nhiều giá trị cho bản thân như thế. Ở Trao, chị nhận được nhiều hơn là một mức thu nhập hay có một công việc, đó còn những giây phút an yên nhẹ nhõm trong tâm hồn.

Thật vậy, giá trị cốt lõi của Trao là sự cho đi – Trao là cho đi với sự tôn trọng. Khi bạn trao đi với một tâm hồn vô lo không mong nhận lại thì bạn sẽ nhận lại nhiều hơn ngoài sự mong đợi của mình. Và đúng là thời gian làm việc tại Trao, chị nhận lại rất nhiều. Ngoài thu nhập không ngờ đến, chị đã được học cách quản trị, sắp xếp công việc, cách lập kế hoạch cho mọi việc bài bản, khoa học. Nhân viên làm việc ở Trao luôn nhận được sự động viên, khích lệ và tạo điều kiện để học tập nhằm nâng cao kiến thức và giá trị cho bản thân. Đó chính là điều chị muốn chia sẻ tới các bạn nhân sự muốn đến làm việc cùng Công ty trong tương lai.

Ngoài ra, Trao còn là một môi trường minh bạch, không có sự gian dối hay mánh khóe kinh doanh. Định hướng của Ban lãnh đạo là không dung túng cho sự gian dối. Là một doanh nghiệp xã hội, các dự án kinh doanh của Trao hướng tới việc mang lại những giá trị tốt đẹp cho công đồng. Chị cảm thấy hạnh phúc và hài lòng khi được làm việc với sự cốt lõi như thế, được kiếm tiền một cách chính đáng.

Có thể nói. đây là môi trường mà chị luôn tìm kiếm. Và như em biết đấy, khi bản thân được làm việc mình yêu thích thì đồng nghĩa với việc mình không cảm thấy áp lực. Tại đây, mọi người đều thấy hạnh phúc vì không phải dối trá, không toan tính vụ lợi. Ở xã hội hiện đại như bây giờ, bạn sẽ khó để tìm một nơi làm việc nào mà khiến tâm mình nhẹ nhàng đến vậy.

Chị Hoàng Thủy: Trao là ngôi nhà thứ hai 2

Câu hỏi 3: Trong khoảng thời gian đồng hành với Trao, kỉ niệm nào khiến chị thấy nhớ nhất?

Trao là không ngừng học hỏi và không ngừng cho đi

Như chia sẻ của ban lãnh đạo, để có được giá trị bền vững như bây giờ thì công ty đã trải qua 8 năm thăng trầm. Tất nhiên là việc nào cũng có cái dễ cái khó của nó, nhưng quan trọng là tư duy của người đi đầu. Trao đã đứng rất vững nhờ đường hướng với việc giữ được giá trị cốt lõi – không ngừng học hỏi, không ngừng cho đi.

Ở đây chị có nhiều dịp chia sẻ vui buồn với mọi người và với anh Đức – Giám Đốc, không chỉ về công việc mà còn về gia đình, bạn bè. Trong các câu chuyện thì kỉ niệm chị ấn tượng nhất là câu chuyện về Logo của công ty. Các bạn có nhận thấy điểm gì đặc biệt ở Logo “TRAO” không? Logo Trao có hình tròn nhưng không hoàn toàn khép kín. Đó không phải là hình tròn đóng. Các bạn hãy hình dung, hình tròn đó luôn có một khe hở để ánh sánh có thể lọt vào. Điều đó thể hiện cho tinh thần sẵn sàng tiếp thu cái mới, tiếp thu cái mình chưa có, thể hiện tinh thần hợp tác, chủ động hợp tác và học hỏi không ngừng với thế giới bên ngoài.  Còn nếu bản thân mỗi người giữ chặt cái tôi, cũng giống như một hình tròn đóng kín, không để cho ánh sáng có thể lọt vào, thì đồng nghĩa nó sẽ không thể phát triển được.

Chị Hoàng Thủy: Trao là ngôi nhà thứ hai 3

Với tinh thần học hỏi, hợp tác cùng phát triển, khách quan công bằng, Trao luôn cho chị và các bạn cảm thấy mình nhận được nhiều điều hơn không chỉ là một công việc với thu nhập tốt mà là một sự tôn trọng – một nhu cầu mà đi làm ở đâu nhân sự nào cũng mong muốn nhận được.

Câu hỏi 4: Chia sẻ lời nhắn của chị tới những ứng viên của đợt tuyển dụng lần này – những người gieo hạt có duyên với Trao.

Chính sách nhân sự cởi mở để hướng tới những giá trị tốt đẹp cho bản thân và cho cộng đồng.

Như đã nói ở trên, sự hài lòng khi được làm việc tại Trao chính là ở những giá trị tốt đẹp mà những dự án Trao đang làm vì sự phát triển của cộng đồng. Chính vì thế Trao cũng có đường hướng nhân sự rất cởi mở. Chúng tôi tuyển dụng con người trước, và mỗi người phù hợp với vị trí nào thì sẽ cùng đồng hành với Trao ở công việc đó. Công ty sẽ có mức đo lường khách quan, các bạn hoàn toàn có thể đề xuất mức lương phù hợp với sự cống hiến mà không ngần ngại. Tại Trao, mọi người đều được tôn trọng như nhau, không hề có sự phân biệt hay đánh giá chủ quan.

Với chủ đề “Người gieo hạt” lần này, chị muốn nhắn gửi tới nhân sự sắp tới rằng hãy sẵn sàng cho đi với tâm hồn vô lo – bạn nhận lại sẽ nhiều hơn kì vọng! Hãy cứ nhiệt tình, sẵn sàng với tâm thế làm việc hết lòng, công ty luôn đảm bảo cho các bạn một môi trường làm việc thoải mái nhất. Nhân sự phù hợp với Trao chính là những con người có giá trị giống Trao – thoải mái cho đi, sẵn sàng Trao tặng. Còn đối với các ứng viên tương lai, chị muốn nhắn gửi tới các bạn rằng: hãy sẵn sàng là người gieo hạt, các bạn sẽ thành công.

Sau cùng, chị mong muốn dù có duyên về một nhà với Trao hay không, chúng ta vẫn cứ cởi mở chia sẻ với nhau và đồng hành cùng Trao trong việc gieo những mầm an yên trong xã hội.

Theo Trao Groumet & Gifts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

090.490.7252