Nghệ thuật Gieo là Nghệ thuật Buông

– Có buông thì sẽ có may –

Khi sáng tạo Gieo, chúng tôi đã luôn tâm niệm mỗi hạt giống được tặng đi sẽ là món quà ít tốn kém nhất và cũng sẽ là món quà khó quên nhất cho một ai đó. Mỗi hạt giống sẽ mang theo mình một câu chuyện, một ý nghĩa hay một lời chúc.

Và thông điệp chúng tôi muốn gửi gắm theo những hạt giống đó không phải là bạn cứ gieo hạt thành công đi, thành công sẽ đến với bạn. Hay bạn trồng cây tình yêu thì tình yêu sẽ đến. Mà thực sự điều Gieo muốn gửi tới bạn đó là hãy gieo một hạt mà ý nghĩa của nó giống với những ước nguyện và kỳ vọng trong bạn. Hãy chăm sóc và tưới nước cho hạt giống đó. Hãy để những ước nguyện và kỳ vọng sâu thẳm trong bạn được trôi theo dòng nước. Khi đó, mỗi khoảnh khắc gieo hạt hoặc tưới cây sẽ là một khoảnh khắc mà tâm hồn bạn trở nên trong lành và tinh khiết.

Và bạn biết không? Những hạt giống của Gieo là những hạt giống thần kỳ đấy. Khi bạn tập trung cho việc gieo hạt và chăm sóc cho cây với cái tâm không mong cầu thì hạt giống sẽ tự nảy mầm, bông hoa sẽ tự nở và quả sẽ tự ra. Và bạn có tin rằng những ước nguyện trong bạn cũng có thể chuyển đổi thành quả ngọt nhẹ nhàng như hơi thở vậy không?

Bạn thân mến, con người thường đau khổ vì những ước nguyện không thành. Mỗi khi chúng ta kỳ vọng là khi chúng ta đã bắt đầu đánh cược hạnh phúc của mình vào thì tương lai, rằng mình sẽ hạnh phúc hơn khi mình có được điều mình muốn. Xã hội và truyền thông cũng không ngừng ‘đầu độc’ chúng ta với những hình mẫu về hạnh phúc bằng hình ảnh về sự giàu có xa hoa, về những chuyến du lịch vòng quanh thế giới, về những mối tình đẹp như trong chuyện cổ tích. Điều đó vô tình đưa con người tới những cuộc đua của lòng tham và sự kỳ vọng rồi rơi vào vòng đau khổ luẩn quẩn lúc nào không hay. Và khi tất cả mọi người đều ở trong cuộc đua thì sự đau khổ lại trở thành bình thường hay thậm chí là một thói quen.

Hãy thử tưởng tượng trong một khoảnh khắc bạn có thể buông xuống tất cả mọi mong ước trong mình để tâm trí được nghỉ chỉ một chút thôi. Hãy để mẹ thiên nhiên được cùng chăm sóc cho ước mơ của bạn như cách bà đã làm cho hạt giống bạn gieo. Đó chính là những điều mà Gieo muốn gửi gắm bởi vì có buông bỏ thì mới là gieo trồng may mắn, có buông bỏ thì mới có hạnh phúc.

Trao group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *